Theo Straits Times, nhằm nâng cao hình ảnh của đất nước, một thế hệ mới những người Singapore bán hàng rong thực phẩm đường phố sẽ được đào tạo theo một chương trình chính thức được chính phủ nước này đồng cấp vốn.
Đó là một dự án của Cơ quan Phát triển Nguồn nhân lực (WDA), theo đó, WDA sẽ xây dựng một trung tâm đào tạo để trang bị các kỹ năng và kiến thức liên quan cần thiết cho những người bán hàng rong đường phố, và giới thiệu chương trình này rộng rãi tới mọi người dân Singapore.
Dự kiến, chương trình sẽ được WDA triển khai vào tháng Bảy tới, trong đó những người tham gia sẽ được hỗ trợ chi phí đào tạo và được tư vấn, giúp đỡ tìm việc làm trong ngành công nghiệp thực phẩm sau khi hoàn thành khóa học.
Giám đốc điều hành dự án, ông Koh Choon Seng nói rằng trang bị những kiến thức cần thiết cho người bán hàng rong là một vấn đề mới mẻ, và đây sẽ là một nét “độc đáo” của Singapore nếu thực hiện thành công, bởi đối tượng là những người nghèo và đa phần có hoàn cảnh khó khăn hay là người khuyết tật.
Cuối năm 2011, Chính phủ Singapore đã thành lập một nhóm các nhà chuyên gia cùng với WDA nghiên cứu các vấn đề liên quan đến việc thành lập trung tâm đào tạo cho những người bán hàng rong.
Tuy nhiên, ông Koh Choon Seng cho biết trong các nội dung đào tạo có vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chế biến các món ăn, nên khó khăn có thể nảy sinh khi có những người bán hàng rong thực phẩm muốn giữ bí mật bí quyết chế biến và nấu nướng món ăn của họ./.
Đó là một dự án của Cơ quan Phát triển Nguồn nhân lực (WDA), theo đó, WDA sẽ xây dựng một trung tâm đào tạo để trang bị các kỹ năng và kiến thức liên quan cần thiết cho những người bán hàng rong đường phố, và giới thiệu chương trình này rộng rãi tới mọi người dân Singapore.
Dự kiến, chương trình sẽ được WDA triển khai vào tháng Bảy tới, trong đó những người tham gia sẽ được hỗ trợ chi phí đào tạo và được tư vấn, giúp đỡ tìm việc làm trong ngành công nghiệp thực phẩm sau khi hoàn thành khóa học.
Giám đốc điều hành dự án, ông Koh Choon Seng nói rằng trang bị những kiến thức cần thiết cho người bán hàng rong là một vấn đề mới mẻ, và đây sẽ là một nét “độc đáo” của Singapore nếu thực hiện thành công, bởi đối tượng là những người nghèo và đa phần có hoàn cảnh khó khăn hay là người khuyết tật.
Cuối năm 2011, Chính phủ Singapore đã thành lập một nhóm các nhà chuyên gia cùng với WDA nghiên cứu các vấn đề liên quan đến việc thành lập trung tâm đào tạo cho những người bán hàng rong.
Tuy nhiên, ông Koh Choon Seng cho biết trong các nội dung đào tạo có vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chế biến các món ăn, nên khó khăn có thể nảy sinh khi có những người bán hàng rong thực phẩm muốn giữ bí mật bí quyết chế biến và nấu nướng món ăn của họ./.
Việt Tú/Jakarta (Vietnam+)