Singapore dau tu tren 500 trieu USD thuc day nganh du lich hinh anh 1(Nguồn: tourdulich.org.vn)

Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Singapore, S. Iswaran ngày 25/4 cho biết chính phủ nước này quyết định đầu tư trên 500 triệu USD (700 triệu SGD) cho 5 năm tới để thúc đẩy du lịch thông qua các chiến lược giải quyết những thách thức ngắn hạn như bất ổn của nền kinh tế toàn cầu.

Ngân sách này sẽ tập trung vào phát triển các sản phẩm du lịch của Singapore, nâng cao năng suất thông qua công nghệ và đầu tư vào nguồn nhân lực.

Bộ trưởng Iswaran đánh giá rằng Singapore đã có sự phát triển toàn diện trong giai đoạn 2010-2015, nhưng 2 năm gần đây đã phải đối mặt với nhiều thử thách do những tác động tiêu cực của bất ổn trong nền kinh tế toàn cầu, dẫn đến xuất khẩu giảm sút, cạnh tranh ngày càng tăng trong khu vực cũng như tài nguyên nước gặp nhiều khó khăn...

Giám đốc điều hành Tổng cục Du lịch Singapore (STB), ông Lionel Yeo cho biết chiến lược của cơ quan này trong 5 năm tới là đẩy mạnh các nỗ lực tiếp thị tại Trung Quốc, Indonesia và Ấn Độ, đồng thời khám phá những thị trường mới như Myanmar.

Bên cạnh đó, STB cũng xây dựng một kho lưu trữ thông tin để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, lữ hành có thể chia sẻ và trao đổi các thông tin về hoạt động, dịch vụ... từ đó nâng cao hiệu quả trong việc thu hút và kinh doanh du lịch./.
(TTXVN/Vietnam+)