New Asia Investments, một công ty có trụ sở tại Singapore, đã đầu tư 300.000 SGD (khoảng 240.000 USD) xây dựng một nhà máy xử lý nước có công suất 1 triệu lít nước uống/ngày tại tỉnh Long An.

Nhà máy mới được khánh thành tại huyện Đức Hòa và được xây dựng theo một dự án liên doanh giữa De.Mem Pte Ltd, một công ty mới được thành lập của Trường Đại học Công nghệ Nanyang (Nanyang Technological University - NTU) của Singapore, và công ty GD Wasser của Việt Nam.

Theo NTU, nhà máy xử lý nước nói trên là nhà máy đầu tiên tại Đông Nam Á sử dụng công nghệ điều khiển từ xa do NTU phát triển. Đây cũng là nhà máy duy nhất ở khu vực chỉ cần một người điều khiển nhà máy.

Nhà máy lọc nước được kết nối không dây với văn phòng đặt tại Singapore thông qua một hệ thống do NTU thiết kế. Văn phòng tại Singapore sẽ giám sát và điều hành hoạt động hàng ngày của nhà máy này.

Đây là nhà máy lọc nước đầu tiên sử dụng công nghệ mới của NTU tại nước ngoài, cung cấp nước uống sạch với giá chỉ bằng 2/3 giá nước máy hiện tại ở tỉnh Long An./.

Kim Yến/Singapore (Vietnam+)