Singapore la thanh pho kinh doanh hang dau khu vuc chau A hinh anh 1Một góc thành phố Singapore. (Nguồn: Alamy)

Theo một công bố mới nhất của Công ty bất động sản toàn cầu JLL có trụ sở tại London (Anh), Singapore đã chính thức trở thành thành phố kinh doanh hàng đầu trong khu vực châu Á và thứ ba trên thế giới, chỉ sau New York và London.

Báo cáo dựa trên việc phân tích hơn 200 nghiên cứu toàn cầu được công nhận về hiệu suất thành phố trên toàn thế giới, dựa trên các dữ liệu như kinh doanh và tài chính, tăng trưởng kinh tế, chất lượng cuộc sống, thương hiệu, uy tín và ảnh hưởng của một thành phố…

Đặc biệt, Singapore cũng đã vượt qua Tokyo (Nhật Bản) trở thành thành phố dẫn đầu châu Á về chất lượng giáo dục, di động, khoa học, băng thông rộng và công nghệ.

Tuy đạt danh hiệu là thành phố kinh doanh thân thiện nhất trên thế giới nhờ xếp hạng cao trong các lĩnh vực như quản trị, dịch vụ tài chính và cơ sở hạ tầng, nhưng Singapore lại có xếp hạng thấp về chi phí thuê kinh doanh, năng lượng và mức phí sinh hoạt. Đây cũng chính là những thách thức của Singapore trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu hiện nay.

Báo cáo của JLL cũng cho thấy trong số top 15 thành phố trên thế giới, năm là ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, bảy là ở châu Âu và ba là ở Bắc Mỹ.

Tại châu Á, top 5 thành phố hàng đầu là Singapore, Hong Kong, Tokyo, Seoul và Sydney. Năm nay, Mumbai (Ấn Độ) và Seoul (Hàn Quốc) là hai thành phố được cải thiện nhất châu Á kể từ năm 2010./.
Mỹ Bình/Singapore (Vietnam+)