Ảnh chụp màn hình trang web giả mạo SBF. (Nguồn: SBF)

Cơ quan cảnh sát Singapore (SPF) vừa có khuyến cáo người dân nước này về việc trang web chính thức của cơ quan này bị giả mạo sau khi một vụ lừa đảo liên quan đến việc giả danh cảnh sát bị tố cáo.

Trong một thông cáo báo chí phát đi ngày 21/9, Cơ quan cảnh sát Singapore cho biết họ đã nhận được một báo cáo từ một người phụ nữ 41 tuổi vào cùng ngày, liên quan đến cuộc gọi nhận được từ một người không quen biết tuyên bố là sĩ quan cảnh sát. Người này cáo buộc rằng người phụ nữ đã tham gia vào các hoạt động rửa tiền và cung cấp liên kết đến một trang web để khai chi tiết các cá nhân cũng như các thông tin ngân hàng phục vụ cho mục đích điều tra.

Nạn nhân sau đó phát hiện ra rằng tài khoản ngân hàng internet của mình đã truy cập trái phép và nhiều giao dịch trái phép đã được thực hiện, dẫn đến bị mất hơn 80.000 SGD (tương đương hơn 1,3 tỷ đồng).

Điều tra sơ bộ cho thấy trang web giả mạo có các thông tin trùng với trang web chính thức của SPF, song có các thay đổi ở mục "Dịch vụ điện tử."

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Cơ quan cảnh sát Singapore đã ngay lập tức công bố địa chỉ trang web chính thức là www.police.gov.sg đồng thời khuyến cáo người dân có các biện pháp phòng ngừa khi họ nhận được các cuộc gọi không mong muốn, đặc biệt là từ các bên không rõ lai lịch như không nhận các cuộc gọi đáng ngờ; không thực hiện chuyển tiền qua các yêu cầu từ điện thoại; không để lộ các thông tin cá nhân hay thông tin về tài khoản ngân hàng..../.