Singapore mien thue xuat nhap khau hang hoa cho phai doan Trieu Tien hinh anh 1Người dân mua sắm tại một siêu thị ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Singapore vừa tuyên bố sẽ tạm thời dỡ bỏ lệnh trừng phạt thương mại và miễn giảm thuế xuất nhập khẩu cho các hàng hóa của phái đoàn Triều Tiên tới tham dự hội nghị thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hồi tháng 11 năm ngoái, Singapore đã ban hành lệnh đình chỉ thương mại với Triều Tiên, ngay sau khi Liên hợp quốc công bố các biện pháp trừng phạt Triều Tiên liên quan tới chương trình phát triển vũ khí hạt nhân của nước này.

[Triều Tiên hưởng lợi đáng kể khi mở cửa nền kinh tế]

Tuy nhiên, để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh sắp diễn ra vào ngày 12/6 tới tại Singapore, một số hạn chế sẽ tạm thời được dỡ bỏ nhằm tạo thuận lợi cho việc trung chuyển hàng hóa của phái đoàn Triều Tiên, có hiệu lực từ ngày 9-14/6.

Động thái này của Singapore diễn ra sau khi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc hồi tháng trước quyết định dỡ bỏ lệnh cấm du lịch đối với các quan chức Triều Tiên tới tham dự hội nghị thượng đỉnh cũng như tham gia các cuộc họp chuẩn bị cho sự kiện này./.

(Vietnam+)