Một mục sư Singapore đã bị khởi tố do đã quan hệ tình dục với một bé gái 15 tuổi thuộc giáo đoàn của ông này. Cảnh sát không thông báo chi tiết, nhưng tờ Straits Times cho biết đối tượng phạm tội là một gã đàn ông 45 tuổi, cha của 3 đứa con.

Tên của ông ta đã không được công bố để bảo vệ danh tính của nạn nhân nhí, người đã quan hệ tình dục với ông ta trong một công viên và trong khuôn viên nhà thờ hồi năm 2011.

Theo luật Singapore, việc quan hệ tình dục với bất kỳ ai dưới 16 tuổi, kể cả là tự nguyện, cũng bị xem là phạm tội hình sự. Hình phạt mà kẻ vi phạm phải nhận là án tù lên tới 10 năm, bị phạt tiền hoặc cả 2 hình phạt trên.
 
Singapore, từng được biết tới như một xã hội khổ hạnh do cấm báo chí đưa tin về các nội dung liên quan tới tình dục, đã bị chấn động bởi nhiều vụ bê bối tình dục kể từ năm ngoái.

Các vụ này gồm một cựu sĩ quan cảnh sát chống ma túy đang phải ra tòa vì một vụ đổi tình lấy hợp đồng, liên quan tới một nhà thầu kỹ thuật. 51 người đàn ông khác, gồm cả các cựu quan chức nhà nước, doanh nhân và cảnh sát, đã phải ra tòa hồi năm ngoái do đã trả tiền mua dâm trẻ vị thành niên.

Tháng trước, cựu Chủ tịch Quốc hội Michael Palmer cũng đã từ chức và ra khỏi đảng cầm quyền sau khi thừa nhận việc ngoại tình./.


Linh Vũ (Vietnam+)