Huỳnh Thị Kiều Trang, 35 tuổi, người đối diện với 103 cáo buộc. (Nguồn: straitstimes)

Một người phụ nữ Việt Nam, cùng chồng điều hành một đường dây gái mại dâm cao cấp, với thu nhập từ 25.000​-28.000 USD mỗi tháng, vừa bị tòa án Singapore tuyên phạt 29 tháng tù giam.

Huỳnh Thị Kiều Trang, 35 tuổi, người đối diện với 103 cáo buộc, đã thừa nhận phạm 34 tội danh liên quan tới kiếm tiền bất chính nhờ hoạt động mua bán dâm, chứa chấp gái bán dâm và cản trở việc thực thi luật pháp.

Cô này và chồng Quek Choon Leong, 34 tuổi, người cũng đối mặt với nhiều tội danh, đã điều hành đường dây trong khoảng 2 năm, cho tới khi họ bị bắt vào ngày 23/7/2013.

Vụ xử Quek hiện đã bị tạm ngưng cho tới ngày 17/9 để anh này sắp xếp hoạt động chăm sóc hai đứa con, một 8 tuổi và một 7 tuổi.

Kiều Trang ban đầu chỉ cung cấp nơi ở cho các cô gái hành nghề phục vụ hoặc gái bán dâm người Việt, muốn thuê nhà ở vùng Geylang. Nhưng khoảng giữa năm 2010, một cô gái bán dâm tự do cho cặp vợ chồng Kiều Trang biết rằng mình kiếm tiền tiền khi hành nghề bán dâm hơn là nghề phục vụ.

Năm tiếp theo, Kiều Trang đã bàn với chồng rằng hai người sẽ cho gái bán dâm thuê nhà và đứng ra điều hành đường dây mua bán dâm.

Sự thay đổi “chiến lược kinh doanh” sẽ khiến cặp vợ chồng có thêm nguồn thu, do các cô gái bán dâm sẽ phải chia sẻ tiền đi khách cho họ, để đổi lấy việc có nơi ở, được ăn uống và được gia hạn thời gian ở lại Singapore.

Trung bình mỗi tháng cặp vợ chồng chứa chấp khoảng 20 cô gái bán dâm người Việt. Tổng cộng có 32 cô gái liên quan tới đường dây của họ.

Kiều Trang đã tiếp tục củng cố đường dây bằng cách sử dụng nhiều người giúp đỡ, gồm 2 kẻ môi giới ở Việt Nam, có trách nhiệm tìm kiếm những cô gái trẻ đẹp.

Các cô gái phải ký thỏa thuận thuê nhà với vợ chồng Kiều Trang và họ sẽ bị phạt tiền nếu vi phạm bất kỳ “quy định” nào trong thời gian sống tại khu nhà của cặp vợ chồng.

Tờ Straits Times cho biết Kiều Trang còn thuê người trông chừng cảnh sát ở Geylang để đề phòng trường hợp bị vây bắt bất ngờ. Nhưng cuối cùng cảnh sát vẫn lần ra và phá vỡ đường dây mua bán dâm của cô ta./.