Singapore phat hien o virus Zika moi gan khu vuc Tay-Bac hinh anh 1Phun thuốc khử trùng tại Singapore. (Nguồn: straitstimes.com)

Cơ quan Môi trường quốc gia của Singapore (NEA) thông báo đã phát hiện khu vực mới có virus Zika tại Flower Road/Hendry Close, gần khu vực Tây-Bắc.

Theo NEA, cư dân sống tại những khu vực có các trường hợp nhiễm virus Zika cần tiếp tục cảnh giác và diệt các ổ muỗi để ngăn chặn sự lây lan của virus này.

Cơ quan trên nhấn mạnh có thể vẫn còn nhiều trường hợp bị nhiễm virus Zika chưa được chẩn đoán và những trường hợp này có khả năng sẽ làm cho virus lây lan rộng hơn nữa.

Tháng trước, Bộ Y tế Singapore xác nhận 2 trường hợp nhiễm Zika lây nhiễm trong nước.

Được phát hiện đầu tiên tại châu Phi, virus Zika sau đó lan sang châu Á và khu vực Mỹ Latinh, gây ra đợt bùng phát dịch mạnh nhất từ trước tới nay.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), virus Zika đã lây truyền tới 73 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, trong đó nơi bùng phát nghiêm trọng nhất là Nam Mỹ.

Virus Zika lây truyền qua muỗi Aedes aegypti, quan hệ tình dục và truyền máu với các triệu chứng phổ biến nhất khi bị nhiễm là sốt, viêm kết mạc, nhức đầu, đau cơ và khớp, phát ban.

Bệnh không nguy hiểm đối với người bình thường, nhưng những phụ nữ mang thai bị nhiễm Zika có thể sinh con mang dị tật đầu nhỏ.

Cho tới nay các nhà khoa học vẫn chưa bào chế được vắcxin hay thuốc đặc trị phòng chống virus Zika./.

(TTXVN/Vietnam+)