Ảnh minh họa. (Nguồn: Engadget.com)

Trong khi những người hâm mộ Pokemon Go tại Singapore đang nóng lòng đợi trò chơi được ra mắt tại đây thì chính phủ nước này cho biết sẽ giám sát những tác động của trò chơi đối với xã hội.

Ngày 24/7, khi được các phóng viên đặt câu hỏi liệu Singapore sẽ đưa ra các khuyến nghị nào đối với trò chơi này, Bộ trưởng Truyền thông và Thông tin Singapore (MCI), tiến sỹ Yaacob Ibrahim, nhấn mạnh: "Singapore cần phải nghiên cứu rất cẩn thận các tác động mà trò chơi mang lại."

Ông cũng nhấn mạnh rằng trò chơi phải không được gây hại đến lối sống tại Singapore.

Ông cho biết chính phủ sẽ kiểm soát những tác động mà trò chơi mang lại cho xã hội, đồng thời, nếu Pokemon thật sự cần thiết đối với Singapore thì chính phủ sẽ đưa ra giải pháp để hai bên (chính phủ và người chơi) cùng có lợi.

Pokemon là một trò chơi dựa trên công nghệ thực tế ảo, người chơi truy tìm các quái thú Pokemon ảo tại những địa điểm thực. Điện thoại thông minh sẽ báo khi một Pokemon xuất hiện trên màn hình, người chơi có thể cố bắt lấy và đào tạo nó để tham gia các trận thi đấu.

Hiện trò chơi này đã có mặt tại hơn 35 quốc gia. Tuy nhiên, rất nhiều phiền toái đã xuất hiện như tai nạn chết người, vi phạm pháp luật khi người chơi mải bắt Pokemon.

Tại Indonesia, chính phủ coi trò chơi là một mối đe dọa an ninh. Trong khi một số người tại Ai Cập và Nga cho rằng trò chơi là một âm mưu của các cơ quan gián điệp./.