Singapore: Tao ton dong gia canh sat de cuop hon 1 trieu SGD hinh anh 1Số tiền cảnh sát thu lại sau vụ cướp táo tợn. (Ảnh: ST FILE)

Bốn người đàn ông đã dàn dựng một vụ tấn công rởm của cảnh sát để lấy đi hơn 1 triệu SGD từ một tòa nhà cho thuê giá rẻ ở khu Little India tại Singapore.

Những kẻ này vừa bị tòa án Singapore tuyên phạm tội cướp có tổ chức.

Hai trong số này, gồm Magesan Ramasamy, 36 tuổi và Mohamed Faizal Ajmalhan, 32 tuổi, còn bị khép vào tội đóng giả cảnh sát.

Hai tên này đã xông vào phòng của 3 doanh nhân Ấn Độ tại tòa nhà nằm ở phố Dunlop trong ngày 10/9/2012. Sau khi yêu cầu kiểm tra hộ chiếu của các nạn nhân, chúng đã trói tay họ bằng dây nhựa và buộc họ phải ngồi yên, khi lấy 1,27 triệu SGD mang đi.

Trong lúc đó, Arunachalam Lakshmanan, 37 tuổi và Chinnaya Antony Samy, 38 tuổi, làm nhiệm vụ cảnh giới trên phố. Cả 2 gã này đã cung cấp cho băng tội phạm thông tin về các nạn nhân mà chúng tin là đang hành nghề chuyển tiền trái phép.

Thành viên thứ 5 trong nhóm là viên cảnh sát dự bị Mohammad Ansari Abdul Hussain. Gã này đã cung cấp đồng phục cảnh sát và còn đóng giả làm một viên cảnh sát đang làm nhiệm vụ. Gã đã thừa nhận phạm tội cướp của, đóng giả cảnh sát hồi năm 2013 và đã bị tuyên phạt 8 năm tù giam.

Cướp có tổ chức bị phạt tù từ 5-20 năm ở Singapore. Kẻ phạm tội này còn bị đánh đòn ít nhất 12 roi. Trong khi đó, giả dạng làm cảnh sát có thể bị phạt tù tới 2 năm.

Dự kiến hình phạt dành cho những kẻ trên sẽ được công bố trong ngày 16/6 tới./.
Vương Tuấn (Vietnam+)