Singapore them dao nghi duong Sentosa vao khu vuc dac biet hinh anh 1Toàn cảnh khách sạn và công viên tại đảo nghỉ dưỡng Sentosa của Singapore. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reutes dẫn công báo trực tuyến của Chính phủ Singapore, ngày 5/6, cho biết quốc gia Đông Nam Á này đã bổ sung đảo nghỉ dưỡng Sentosa ở miền Nam nước này vào danh sách các khu vực sự kiện đặc biệt, vốn được lập ra cho hội nghị thượng đỉnh sẽ diễn ra vào ngày 12/6 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Trước đó một ngày, Đảo quốc Sư tử thịnh vượng đã tuyên bố khu vực trung tâm vốn là địa điểm đặt Bộ Ngoại giao của nước này, Đại sứ quán Mỹ và một vài khách sạn là một khu vực đặc biệt từ ngày 10-14/6.

[Thượng đỉnh Mỹ-Triều có thể được tổ chức ở khu nghỉ dưỡng Sentosa]

Trước đó, các nguồn tin đáng tin cậy ngày 3/6 cho biết, cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên sắp tới có khả năng sẽ được tổ chức tại hòn đảo nghỉ dưỡng Sentosa.

Các nguồn tin trên cho hay, Mỹ đã chọn Sentosa - đảo nằm ngoài khơi bờ biển phía Nam của Singapore, làm nơi tổ chức cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 12/6 tới.

Một trong những khách sạn tại Sentosa sẽ được sử dụng cho cuộc gặp thượng đỉnh này. Tuy nhiên, phía Triều Tiên chưa chấp thuận địa điểm được đề xuất này./.

(Vietnam+)