Theo Cơ quan Thống kê Singapore, trong bảy tháng đầu năm, giá trị nhập khẩu từ Việt Nam vào thị trường Singapore đạt gần 1,8 tỷ SGD, tăng 15,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Những nhóm hàng chính mà Singapore nhập khẩu từ Việt Nam trong bảy tháng đầu năm là điện thoại các loại và linh kiện (đạt kim ngạch cao nhất, xấp xỉ 628 triệu SGD). Tiếp đến là nhóm máy móc, thiết bị, dụng cụ và phụ tùng khác (gần 217 triệu SGD) và thủy tinh và các sản phẩm từ thủy tinh (gần 163 triệu SGD).

Cũng theo số liệu của Cơ quan Thống kê Singapore, kim ngạch xuất khẩu từ Singapore vào Việt Nam trong bảy tháng đầu năm đạt gần 7,8 tỷ SGD, gần như không thay đổi so với cùng kỳ năm 2012. Trong đó, xuất khẩu hàng hóa sản xuất tại Singapore đạt xấp xỉ 3,5 tỷ SGD và hàng tái xuất đạt hơn 4,3 tỷ SGD.

Trong số các mặt hàng xuất khẩu của Singapore sang thị trường Việt Nam, nhóm hàng máy móc, thiết bị và dụng cụ đạt kim ngạch lớn nhất (hơn 2 tỷ SGD). Đây cũng là nhóm hàng đạt mức tăng trưởng cao nhất (118%) so với cùng kỳ năm ngoái.

Đứng đầu hàng sản xuất nội địa mà Singapore xuất sang Việt Nam là nhóm hàng xăng dầu và các sản phẩm khác từ dầu mỏ với kim ngạch đạt gần 1,3 tỷ SGD. Tiếp đến là nhóm sách báo và các sản phẩm công nghiệp in (gần 395 triệu SGD) và nhóm hàng máy móc, thiết bị, dụng cụ và phụ tùng khác (gần 386 triệu SGD).

Trong năm 2012, thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Singapore đạt 15,8 tỷ SGD, trong đó nhập khẩu từ Việt Nam là 2,8 tỷ SGD và xuất khẩu từ Singapore đạt gần 13 tỷ SGD với hàng có xuất xứ từ Singapore đạt xấp xỉ 6 tỷ SGD./.

Kim Yến (TTXVN)