(Ảnh minh họa: Phạm Kiên/TTXVN)

Tổng cục Du lịch Singapore cho biết từ nay đến ngày 2/8, một lễ hội ẩm thực lớn nhất từ trước đến nay sẽ diễn ra tại Đảo quốc Sư tử, với 13 sự kiện được tổ chức rộng khắp trên cả nước.

Địa điểm chính của lễ hội đặt tại trung tâm ẩm thực lâu đời nhất của Singapore ở khu vực sân bay cũ Kallang, được xây dựng từ năm 1973. Qua nhiều năm, trung tâm này đã trở nên sầm uất và hiện thu hút hơn 150 gian hàng ăn uống.

Tới đây, du khách và những người sành ăn có thể thưởng thức hương vị của những món ăn và đồ uống đặc trưng địa phương hay từ khắp các vùng miền trên thế giới, do những chuyên gia ẩm thực hàng đầu thể hiện.

Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dân, khách du lịch và những nhà ẩm thực, lễ hội cũng đồng thời diễn ra tại nhiều địa điểm khác với những “gánh hàng rong” được thiết kế bắt mắt, sinh động và hấp dẫn.

Tổng cục Du lịch Singapore, đơn vị tổ chức lễ hội ẩm thực thường niên này, cho biết lễ hội diễn ra vào đúng dịp kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Singapore, do đó càng có ý nghĩa trong việc giới thiệu tới du khách những tinh hoa ẩm thực của đất nước hội tụ nhiều nền văn hóa này./.