Một số tiết mục diễn ra tại Singapore Night Festival 2015. (Ảnh: Mỹ Bình/Vietnam+)

Một lễ hội nghệ thuật của ánh sáng, văn hóa và sắp đặt mang tầm cỡ quốc tế - Singapore Night Festival 2015 sẽ thắp sáng Đảo quốc Sư tử trong hai dịp cuối tuần 21-22/8 và 27-28/8, nhân kỷ niệm 50 năm ngày Quốc khánh.

Giám đốc sáng tạo Singapore Night Festival, bà Christie Chua cho biết đây là lần thứ tám lễ hội được tổ chức, quy tụ hơn 50 nghệ sỹ đến từ khắp nơi trên thế giới cũng như trong nước.

Các nghệ sỹ sẽ trưng bày các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt, kết hợp âm thanh và ánh sáng trải rộng trên một khu vực thuộc Bugis và Bras Basah cùng với các hoạt động âm nhạc, diễu hành đường phố đậm màu sắc văn hóa.

Một số tiết mục diễn ra tại Singapore Night Festival 2015. (Ảnh: Mỹ Bình/Vietnam+)

Cũng theo bà Christie Chua, Festival năm nay được tổ chức hoành tráng và công phu thông qua nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật và trình diễn công nghệ nhằm mang đến sự chú ý cho khán giả trong một khuôn viên với các tác phẩm đa dạng được chia thành 5 khu vực có chủ đề khác nhau. Và một trong những điểm nhấn của Festival lần này là nghệ thuật sắp đặt lột tả “đời sống về đêm.”

Du khách có thể đắm mình trong một cuộc phiêu lưu xuyên màn đêm, với tâm điểm của lễ hội diễn ra xung quanh Bảo tàng Quốc gia được thắp sáng sáng với một loạt các buổi biểu diễn đặc sắc, các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt trên không kết hợp với nghệ thuật thị giác, sử dụng công nghệ LED…

“Tuy nhiên, dù sử dụng các công nghệ hiện đại, nhưng các nghệ sỹ vẫn hướng về yếu tố cơ bản. Ví dụ như phần trình diễn mô hình chim được dựng trên cây là một thể loại nghệ thuật thị giác (visual art) sử dụng ánh sáng… và tôi cho rằng đó là một nét đẹp rất nghệ thuật,” bà Christie Chua nói.

Một số tiết mục diễn ra tại Singapore Night Festival 2015. (Ảnh: Mỹ Bình/Vietnam+)

Bên cạnh đó, khán giả cũng được hòa mình vào màn trình diễn múa lửa hiện đại của nhóm nghệ thuật địa phương Starlight Alchemy, với hiệu ứng của âm thanh và ánh sáng. Các nghệ sỹ hứa hẹn mang đến cho người xem màn “tung hứng” kỳ ảo thông qua việc sử dụng ngọn lửa thật và ngọn lửa được tạo ra từ hiệu ứng của công nghệ LED.

Ở một góc khác, người xem sẽ ồ lên thích thú với sự tinh nghịch của các cô bé, cậu bé “chơi đùa” trên mặt tiền của Bảo tàng Quốc gia. Các nghệ sỹ Pháp sử dụng mặt tiền tòa nhà đơn sắc có bổ sung các yếu tố “thú vị” với sự kết hợp tổng hòa của âm thanh, ánh sáng, đồ họa, biên đạo về các chuyển động… để tạo ra một bức tranh vui nhộn và đầy màu sắc, mang lại tiếng cười và sự hứng khởi cho khán giả.

Mặt khác, khán giả cũng sẽ được hòa mình vào không khí lễ hội với các tiết mục âm nhạc sôi động, diễu hành đường phố với các con rối khổng lồ… của các nghệ sỹ quốc tế và Singapore.

Các nghệ sỹ cho hay họ mất từ 3-6 tháng để chuẩn bị các tiết mục trình diễn tại lễ hội. Và theo ban tổ chức, với quyết định mở cửa tự do, lễ hội năm nay hy vọng sẽ thu hút được một lượng lớn du khách và người dân tới lễ hội, vượt xa con số 500.000 người của năm ngoái.​

Một số tiết mục diễn ra tại Singapore Night Festival 2015. (Ảnh: Mỹ Bình/Vietnam+)