Singapore trien khai he thong giam sat may bay theo thoi gian thuc hinh anh 1Singapore sẽ đưa vào hoạt động một hệ thống giám sát máy bay ADS-B. (Ảnh: AFP)

Theo AFP, Singapore ngày 5/2 cho biết nước này sẽ đưa vào hoạt động một hệ thống giám sát máy bay mới, theo đó sẽ đảm bảo việc giám sát đầy đủ không phận nước này trong bối cảnh quốc tế nỗ lực ngăn chặn tái diễn vụ máy bay mang số hiệu MH370 thuộc hãng hàng không Malaysia Airlines của Malaysia biến mất mà không thể lý giải.

Trong một tuyên bố chung với đối tác Aireon LLC của Mỹ, cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore (CAAS) cho hay hệ thống giám sát độc lập tự động (ADS-B) sẽ được triển khai tại không phận nước này và sử dụng các vệ tinh để giám sát tất cả các chuyến bay theo thời gian thực.

Tuyên bố có đoạn: "Hiện nay, một số phần trong khu vực thông tin bay của Singapore không nằm trong tầm giám sát như các khu vực xa xôi và trên biển. Việc triển khai dịch vụ ADS-B trên không này cho phép giám sát các vị trí theo thời gian thực và thông tin trạng thái lộ trình của tất cả các máy bay được trang bị ADS-B bay trong khu vực thông tin bay của Singapore"./.
(Vietnam+)