Cựu quan chức Trung Quốc Lý Hoắc Bác. (Nguồn: straitstimes.com)

Nhật báo Straits Times của Singapore số ra ngày 10/5 đưa tin nước này đã trục xuất Lý Hoắc Bác (Li Huabo), một cựu quan chức Trung Quốc tham nhũng đã trốn sang Singapore vào năm 2011.

Lý Hoắc Bác, 54 tuổi, được cho là đối tượng đầu tiên được Singapore trục xuất về Trung Quốc trong chiến dịch chống tham nhũng lớn hiện nay của Bắc Kinh.

Lý Hoắc Bác đứng thứ 2 trong danh sách 100 đối tượng bị truy nã quốc tế vì tham nhũng được chính quyền Bắc Kinh công bố hồi tháng trước.

Lý Hoắc Bác, cựu quan chính tài chính tỉnh Giang Tây, Trung Quốc và gia đình đã được phép cư trú dài hạn tại Singapore từ năm 2010 sau khi đầu tư 1,5 triệu SGD tại đây.

Ngày 9/5, đối tượng này đã được đưa về Bắc Kinh sau khi hết thời hạn thụ án 15 tháng tù giam do rút 182.700 SGD từ tài khoản ngân hàng của mình ở Singapore.

Số tiền này bị Chính phủ Trung Quốc cáo buộc chỉ là một phần nhỏ trong tổng số 94 triệu nhân dân tệ (20 triệu SGD) mà Lý đã biển thủ trong 5 năm.

Tháng trước, Singapore đã đóng băng và tịch thu số tài sản của Lý Hoắc Bác tại nước này theo yêu cầu của nhà chức trách Trung Quốc./.