Singapore tung ra thi truong khau trang thong minh cho tre em hinh anh 1Loại khẩu trang thông minh dành riêng cho trẻ em. (Nguồn: Today Singapore)

Một loại khẩu trang thông minh vừa được Công ty công nghệ ST của Singapore tung ra thị trường với những đặc điểm ưu việt dành riêng cho trẻ em từ bảy tuổi trở lên.

Loại khẩu trang này có ba kích cỡ được thiết kế để phù hợp với cấu trúc khuôn mặt của trẻ em và sử dụng loại vật liệu chất lượng cao có thể loại bỏ tới 95% các loại hạt trong không khí, mà loại khẩu trang thông dụng đang có trên hiện trường chưa đáp ứng được. Đặc biệt, trên chiếc khẩu trang này được bố trí một van thông minh tích hợp cho phép trẻ thở thoải mái hơn.

Công ty công nghệ ST cũng cung cấp một bộ sạc thở mini (bán riêng), có thể được gắn với khẩu trang nhằm loại bỏ carbon dioxide cũng như giảm độ ẩm không khí và nhiệt độ ngoài trời.

Các thử nghiệm cho thấy khi sử dụng khẩu trang thông minh, nó có thể làm giảm độ ẩm trong khẩu trang tới 40% và nhiệt độ lên đến 4°C.

Giá bán quy định tại thị trường Singapore là 7,2 SGD (khoảng 5,5 USD) cho một hộp gồm ba sản phẩm khẩu trang thông minh và 29,9 SGD (khoảng 23 USD) cho bộ sạc mini./.
Mỹ Bình (TTXVN/Singapore)