Bản đồ Vành đai kinh tế Con đường tơ lụa. (Ảnh: AP)

Tối 8/3, Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng Singapore, ông Chan Chun Sing khẳng định dù tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể chậm lại, song sáng kiến “Một vành đai, một con đường” kết nối châu Á với châu Âu và Đông Phi đang mang lại nhiều cơ hội mới cho các doanh nghiệp trong khu vực.

Phát biểu trong lễ ra mắt cổng điện tử “Một vành đai, một con đường” tại Singapore, ông Chan Chun Sing khẳng định Singapore sẽ ủng hộ tích cực sáng kiến của Trung Quốc, và việc ra mắt trang web nói trên là đúng thời điểm.

Ông nói: “Tôi cho rằng đây là một sáng kiến rất mang tính chiến lược, không chỉ với Trung Quốc mà còn với cả phần còn lại của thế giới, đặc biệt là những nước quanh Trung Quốc."

"Về Trung Quốc, tôi đã nói về những lợi thế của sáng kiến này và làm thế nào để nó có thể giảm bớt một số thách thức hiện nay trong sự phát triển của Trung Quốc. Về khu vực, tôi cho rằng nó đưa ra những cơ hội rất lớn cho chúng ta để hợp tác với Trung Quốc. Trung Quốc càng đóng góp nhiều trong thành công của khu vực và việc chúng ta có thể hợp tác lớn hơn, sẽ càng báo hiệu điều tốt đẹp cho nền kinh tế khu vực và thế giới," ông Chan Chun Sing nói.

Cổng điện tử “Một vành đai, một con đường” vừa được ra mắt là trang web đầu tiên ở Đông Nam Á tập trung vào sáng kiến lớn của Trung Quốc, do nhật báo tiếng Trung, Lianhe Zaobao (Liên Hợp buổi sáng), kết hợp với Đoàn Doanh nghiệp Singapore (SBF) thực hiện.

Mục đích của trang web này là giúp các doanh nghiệp Singapore hiểu biết sâu hơn về kế hoạch lớn của Trung Quốc, cũng như để độc giả Trung Quốc trên khắp thế giới biết về nhận thức của người Singapore và Đông Nam Á về chiến lược này.

Về nội dung, trên trang web sẽ giới thiệu tổng quan về dự án “Một vành đai, một con đường," những diễn biến, tin tức mới nhất liên quan, cơ hội kinh doanh, phân tích, bình luận và lịch trình hoạt động liên quan đến các khu vực nằm trong chiến lược đó.

Ngoài ra, trang web cũng đăng tải nhiều bài phỏng vấn sâu về kế hoạch lớn của Trung Quốc./.