Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (phải) tại cuộc gặp Thủ tướng Anh David Cameron. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực an ninh mạng thời gian tới giữa hai nước Singapore và Anh là một nội dung quan trọng trong chuyến thăm chính thức tới Đảo quốc Sư tử của Thủ tướng Anh David Cameron từ ngày 28-29/7.

Bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác an ninh mạng đã được ký ngày 29/7 giữa Văn phòng Nội các Anh và Cơ quan An ninh mạng của Singapore, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Cameron và người đồng cấp Singapore Lý Hiển Long.

Các lĩnh vực hợp tác chủ chốt bao gồm phản ứng trước các sự cố an ninh mạng và phát triển tài năng an ninh mạng. Bên cạnh đó, hai nước cũng hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển, với kinh phí tăng gấp đôi trong ba năm, từ 1,2 triệu bảng Anh (1,9 triệu USD) lên 2,4 triệu bảng Anh (3,7 triệu USD).

Các hợp tác cụ thể hơn sẽ được hai bên tiếp tục thảo luận và hoàn thành trong Đối thoại An ninh mạng Anh-Singapore sắp tới.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, Thủ tướng Cameron đã có cuộc gặp với Tổng thống Singapore Tony Tan Keng Yam và tham gia các hoạt động liên quan đến thương mại, đầu tư và xúc tiến kinh doanh giữa doanh nghiệp hai nước, cũng như có bài phát biểu tại Trường Chính sách công Lý Quang Diệu.

Chuyến thăm Singapore lần này của Thủ tướng Cameron nhằm tái khẳng định mối quan hệ song phương mạnh mẽ giữa Singapore và Vương quốc Anh trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm nay.

Tháp tùng Thủ tướng Cameron là Bộ trưởng Thương mại Sajid Javid và 30 lãnh đạo doanh nghiệp Anh.

Singapore là điểm dừng chân thứ hai, sau Indonesia, trong chuyến công du Đông Nam Á lần này của Thủ tướng Cameron.

Trong ngày 29/7, ông Cameron tới Việt Nam và sau đó là Malaysia./.