Singapore​ va Anh ky lai Hiep dinh Doi tac Kinh te-Kinh doanh hinh anh 1Một cảng hàng hóa ở thủ đô Singapore. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ Công nghiệp và Thương mại Singapore (MTI) cho biết, Singapore và Vương quốc Anh vừa ký lại Hiệp định Đối tác Kinh tế và Kinh doanh (EBP), mở đường cho việc hợp tác kinh tế sâu rộng và mở ra các cơ hội kinh doanh mới đối với cả hai nước.

Phiên bản EBP mới do Bộ trưởng Thương mại Singapore Lim Hng Kiang và Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Liam Fox của Anh ký kết.

Hai bên cũng đã khẳng định mối quan hệ song phương mạnh mẽ, đa dạng và cùng thảo luận về việc tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại.

Theo đó, lĩnh vực hợp tác mới sẽ bao gồm hợp tác về sáng kiến xây dựng năng lực chính sách thương mại và thành lập một nhóm làm việc để làm sâu sắc thêm quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai nước.

MTI cho biết nước Anh là đối tác thương mại châu Âu lớn thứ tư của Singapore, với tổng giá trị thương mại song phương đạt 11,4 tỷ đôla Singapore (khoảng 8 tỷ USD).

Hiện Singapore đang là đối tác thương mại và đầu tư lớn nhất của Anh trong khối ASEAN và cũng là cửa ngõ vào khu vực này đối với nhiều doanh nghiệp của nước Anh./.

Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)