Quân đội Singapore (SAF), Hải quân Mỹ (USN) và lực lượng Tuần dương Mỹ (USCG) ngày 6/7 đã tiến hành cuộc diễn tập quân sự trên biển, mang tên CARAT 2010.

Cuộc tập trận trên là cuộc diễn tập thường niên lần thứ 16, có sự tham gia của 1.400 binh sĩ của cả hai nước, tập trung vào việc tăng cường khả năng chiến đấu trên biển.

Phát biểu trong lễ khai mạc cuộc diễn tập, tại Hạm đội Auditorium của Singapore, Tư lệnh Hạm đội, Chuẩn Đô đốc Joseph Leong cho biết thông qua việc sử dụng các thủ tục chiến đấu và hệ thống thông tin liên lạc, binh sĩ sẽ đạt được mức độ nhất định về tính tương hợp và sự tự tin khi làm việc với nhau.

Tham gia cuộc tập trận CARAT 2010, Quân đội Singapore cử chín tàu chiến, trong đó có tàu khu trục, tàu hộ tống tên lửa và một tàu ngầm. Ngoài ra, quân đội Singapore cũng cử 12 máy bay tiêm kích và máy bay tuần tra trên biển. USN và USCG tham gia đợt diễn tập với năm tàu chiến, trong đó có tàu khu trục, một tàu ngầm, bốn máy bay trực thăng và máy bay cảnh báo sớm.

Cuộc tập trận CARAT giữa MỹSingapore được bắt đầu từ năm 1995, là các đợt diễn tập hải quân song phương hàng năm nhằm mục đích tăng cường sự hợp tác chuyên nghiệp giữa các binh sĩ hai nước.

Trong năm nay, Mỹ tiến hành diễn tập quân sự chung với sáu nước khu vực Đông Nam Á gồm Brunei, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, Philippines và hai đối tác mới Campuchia và Bangladesh./.

(TTXVN/Vietnam+)