Ảnh minh họa. (Nguồn: straitstimes)

Theo Cơ quan Doanh nghiệp Quốc tế Singapore (IE Singapore), sau khi tăng 2,2% vào tháng trước đó, xuất khẩu nội địa phi dầu mỏ (NODX) của đảo quốc Sư tử trong tháng Năm đã giảm 0,2% so với cùng kỳ năm ngoái, do có sự sụt giảm trong xuất khẩu hàng điện tử.

Cụ thể, kim ngạch xuất khẩu hàng điện tử trong tháng Năm đã giảm 2,5%, sau khi giảm 4% trong tháng trước đó. Nguyên nhân là do việc xuất khẩu các mặt hàng điện tử chính của Singapore đều giảm, như linh kiện IC giảm 69,6%, linh kiện máy tính cá nhân giảm 26,4% và ổ đĩa giảm 29%…

Trong khi đó, xuất khẩu các mặt hàng phi điện tử tăng 0,8%, sau khi tăng khá mạnh 4,7% trong tháng trước đó. Các mặt hàng đóng góp chính vào sự gia tăng này là các mặt hàng không dùng điện và động cơ (tăng tới 460,3%), các thiết bị sưởi ấm và làm mát (tăng 169,5%), hóa chất đặc biệt (tăng 32,2%)...

Đáng chú ý NODX sang 10 thị trường trọng điểm hàng đầu - trừ Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan và Hong Kong (Trung Quốc) - đều giảm trong tháng Năm, trong đó xuất khẩu sang Indonesia, Trung Quốc và Liên minh châu Âu là giảm nhiều nhất.

Cũng theo IE Singapore, kim ngạch tái xuất khẩu các mặt hàng phi dầu mỏ trong tháng Năm cũng giảm 2,7%, sau khi đã giảm 2,1% trong tháng trước, do sự sụt giảm ở cả tái xuất hàng điện tử và phi điện tử./.