Ngày 14/10, Hội nghị cấp bộ trưởng về tăng cường quan hệ kinh tế Singapore-Thái Lan lần thứ 3 đã diễn ra tại Singapore dưới sự đồng chủ trì của Bộ trưởng Thương mại và công nghiệp Singapore Lim Hng Kiang và Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Niwattumrong Boonsongpaisan.

Tuyên bố của Bộ Thương mại và công nghiệp Singapore cho biết tại hội nghị này, hai bên đã điểm lại những tiến bộ đạt được trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông, nông nghiệp và thực phẩm, đồng thời thảo luận các biện pháp nhằm tăng cường hợp tác về du lịch, hạ tầng cơ sở và tạo thuận lợi cho thương mại.

Theo số liệu chính thức, kim ngạch thương mại song phương giữa Singapore và Thái Lan trong năm 2012 đã tăng 0,8% lên 25,8 tỷ USD.

Thái Lan hiện là đối tác thương mại lớn thứ 10 của Singapore trong năm 2012, trong khi Singapore là đối tác lớn thứ 7 của Thái Lan.

Trong khi đó, số liệu của Ngân hàng Thái Lan cũng cho thấy Singapore cũng là nhà đầu tư lớn thứ hai tại Thái Lan trong năm 2012, với tổng vốn lên tới 24,1 tỷ USD./.