SINGAPORE – Media OutReach – Sinh viên theo học tại Kaplan tại Singapore đã có cơ hội thực tập với một số công ty khởi nghiệp (start up) thú vị nhất Singapore. 5 sinh viên lọt vào danh sách rút gọn và các start up, một phần của cộng đồng The Working Capitol (một tổ chức làm việc chung) đã cùng nhau thực hiện các ý tưởng trong 3 tháng và trình bày trước một hội đồng giám khảo, bao gồm các nhà quản lý Kaplan cũng như đại diện từ Hội đồng cố vấn công nghiệp của Kaplan và The Working Capitol. iWonder Pte Ltd (người chiến thắng) và LOPELAB (á quân), đã mang về số tiền thưởng tương ứng là 40.000 dollar Singapore và 20.000 dollar Singapore tại Chung kết Kaplan Kickstart Challenge (tạm dịch Thách thức khởi động Kaplan) sau vòng chung kết diễn ra vào ngày 27/9 tại The Working Capitol.

Chương trình Thách thức khởi động Kaplan là sáng kiến mới nhất của Kaplan nhằm trang bị cho sinh viên các kỹ năng sẵn sàng cho việc làm thông qua các trải nghiệm thực tế. Phiên bản đầu tiên của chương trình này này đã chứng kiến sự hợp tác độc quyền với The Working Capitol phù hợp với các sinh viên Kaplan lọt vào danh sách khởi nghiệp để phát triển và đưa ra ý tưởng kinh doanh.

Chương trình được tổ chức từ ngày 8 tháng 7 đến ngày 27 tháng 9 năm 2019, mang đến cho sinh viên cơ hội thực tập trong gần 3 tháng tại các startup thuộc các ngành khác nhau, từ chăm sóc sức khỏe đến nội dung số và tuyển dụng. Ngoài việc học và hỗ trợ công việc hàng ngày với các startup, các sinh viên còn có cơ hội đóng góp vào việc thực hiện ý tưởng kinh doanh. Họ được yêu cầu phải là một phần của nhóm thuyết trình để đưa ra ý tưởng tại chung kết của Chương trình Thách thức khởi động Kaplan.

Ông Khoo Yu Hung, Giám đốc, Tiếp thị và Truyền thông của Kaplan tại Singapore cho biết: “Chương trình Thách thức khởi động Kaplan được thiết kế để giúp sinh viên của Kaplan trở nên dễ có cơ hội tìm việc làm hơn sau khi tốt nghiệp. Chúng tôi rất vui khi thấy các sinh viên của mình đã đi xa hơn và tận hưởng hành trình từ bước thử thách cố gắng hết sức để không chỉ học trong công việc, mà còn đóng góp lại kiến thức đã học được từ nhà trường. Sự hào phóng của The Working Capitol trong việc cung cấp quyền truy cập cho sinh viên Kaplan đến cộng đồng sôi động và đa dạng của họ là chìa khóa để đưa sáng kiến này vào cuộc sống “.

Bà Saranta Gattie, Giám đốc điều hành (CEO) và đồng sáng lập của The Working Capitol nhận xét: “Có một chương trình thực tập tại The Working Capitol là một sáng kiến mà chúng tôi luôn hướng đến. Các startup của chúng tôi sẽ luôn đòi hỏi tài năng sáng tạo và đầy tham vọng và chúng tôi có thể chia sẻ tầm nhìn về một tương lai đô thị bền vững với giới trẻ Singapore. Các chương trình của Kaplan hướng đến việc học linh hoạt, mà chúng tôi tin là tương lai của giáo dục. Chúng tôi rất vinh dự được tham gia và hy vọng sự hợp tác này đã mang đến cho sinh viên Kaplan cơ hội và môi trường để nâng cao kinh nghiệm trong sự nghiệp của họ”.

Đơn vị chiến thắng, iWonder, là một dịch vụ video phát trực tuyến cho phép người đăng ký xem nhiều tài liệu đoạt giải thưởng lớn và các chương trình thời sự. LOPELAB, á quân, là một studio thiết kế sáng tạo, thiết kế các loại sự kiện hoặc cấu trúc tạm thời khác nhau cho các không gian công cộng, kích thích sự tương tác xã hội và tạo ra sự trải nghiệm tập thể.

Ngoài tiền thưởng, các sinh viên tham gia Thách thức khởi động Kaplan còn có thêm những hiểu biết và cơ hội quý giá cho sự nghiệp trước mắt và lâu dài của họ.

Shaun Tan, 23 tuổi, hiện đang học đại học để lấy bằng cử nhân nghiên cứu về Quản lý kinh doanh tại Đại học Dublin đã nhận được chứng chỉ công nhận là thực tập sinh xuất sắc nhất của Chương trình Thách thức khởi động Kaplan. Anh đã bảo đảm cơ hội để gia hạn thực tập tại Công ty Cavago. Trong khi nữ sinh viên Shiyamielah Kesavan Pillai, 28 tuổi đang theo học để lấy Văn bằng Kaplan về Dịch vụ khách sạn và tổ chức sự kiện, rất hào hứng được tham gia chương trình này. Nền tảng học vấn và công việc của cô ấy trong quản lý sự kiện tỏ ra hữu ích, ngay cả khi cô ấy còn đang thực tập tại Công ty Vista Health.

Với hơn 300 chương trình cấp bằng và 25 loại văn bằng Diploma, Kaplan tại Singapore tập trung vào việc trang bị cho sinh viên các kỹ năng cho việc làm và để đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành. Một trong những sáng kiến của Kaplan là thành lập 6 ban cố vấn công nghiệp Kaplan vào năm 2016, với thành phần gồm hơn 40 giám đốc điều hành và doanh nhân cao cấp đến từ các công ty đa quốc gia, doanh nghiệp vừa và nhỏ và startup. Kaplan đưa ra quan điểm về các xu hướng công nghiệp mới nhất để sắp xếp các chương trình được cung cấp tại Kaplan sao cho có thể đáp ứng nhu cầu lao động của Singapore, để chuẩn bị sinh viên tốt nghiệp phù hợp với ngành nghề và sẵn sàng cho sự nghiệp.

Phó giáo sư Rhys Johnson, Giám đốc phụ trách các hoạt động và Phó hiệu trưởng của Kaplan tại Singapore cho biết: “Để có chỗ đứng trên thị trường việc làm ngày nay đã khó khăn hơn rất nhiều. Các sáng kiến như Thách thức khởi động Kaplan thực sự phù hợp với những gì chúng tôi đã cố gắng thực hiện. Ngoài việc cung cấp nền tảng giáo dục cho sinh viên, chúng tôi đang tập trung nhiều hơn vào việc trang bị cho họ các kỹ năng thưc tế và để họ áp dụng những gì họ đã học trong lớp vào kịch bản trong thế giới thực. Tôi rất vui vì chương trình Thách thức khởi động Kaplan đã có khởi đầu tốt và tôi hy vọng nhiều công ty và sinh viên của chúng tôi sẽ được hưởng lợi từ các phiên bản tiếp theo trong tương lai của chương trình này”.

Để biết thêm thông tin về các chương trình do Kaplan cung cấp tại Singapore, hãy xem trang web chính thức kaplan.com, hoặc liên hệ với địa chỉ info.sg@kaplan.com. Tham gia vào các cuộc trò chuyện tại
www.linkedin/kaplansingaporewww.facebook.com/kaplansingapore

Thông tin về Kaplan tại Singapore

Kaplan tại Singapore (Kaplan in Singapore) là một phần của Kaplan Inc., một trong những nhà cung cấp giáo dục đa dạng nhất thế giới và là công ty con lớn nhất của Graham Holdings, trước đây là The Washington Post Company. Đến nay, Kaplan tại Singapore có sinh viên đến từ hơn 35 quốc gia trên toàn thế giới theo học và đã có hơn 65.000 sinh viên tốt nghiệp. Với hơn 480 chương trình học tập để học cao hơn và các khóa học cấp chứng chỉ chuyên nghiệp có sẵn để phát triển kỹ năng, Kaplan tạo cơ hội cho các cá nhân theo đuổi việc học tập suốt đời.

Để tìm hiểu thêm về Kaplan Singapore, hãy truy cập www.kaplan.com.sg.