Ngày 2/11, bốn đội thi xuất sắc nhất cuộc thi S.M.A.C Challenge 2014 đã thi đấu trận cuối cùng tại Nhà thi đấu Cầu Giấy, Hà Nội.
Với chủ đề “Thi viết ứng dụng di động tương tác thông minh điều khiển robot,” tại vòng chung kết, các đội trải qua ba phần thi trí tuệ, nghệ thuật và sức mạnh rất gay cấn và quyết liệt.

Theo lịch, cuộc thi sẽ kết thúc vào lúc 11 giờ, song các trận đấu đã kéo dài tới đến 13 giờ. Kết quả, đội FU-Agile (Đại học FPT) đã xuất sắc giành giải quán quân.

Sinh vien FPT vo dich thi ung dung di dong dieu khien robot hinh anh 1Những nhà vô địch S.M.A.C Challenge 2014. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Ba đội còn lại là UET-Invincible (Đại học Công nghệ-Đại học Quốc gia Hà Nội) đoạt giải Nhì, Trying_PTIT (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông) đoạt giải Ba và SMAC-MTA (Học viện Kỹ thuật Quân sự) đoạt giải khuyến khích.

Giải Nhất của cuộc với phần thưởng là 15 triệu đồng và 1 chiếc điện thoại thông minh Asus Zenfone 6.

Ngoài giải thưởng của ban tổ chức, 4 đội thi lọt vào vòng chung kết còn có cơ hội được FPT hỗ trợ đưa sản phẩm của mình lên các kho ứng dụng di động để kết nối với người dùng thật. Hiện nay, quá trình chuyển đổi từ tương tác với robot thành các ứng dụng di động kết nối với người dùng của 4 đội thi đã được hoàn thiện.

Sinh vien FPT vo dich thi ung dung di dong dieu khien robot hinh anh 2Rất đông bạn trẻ đã nán lại sau buổi trưa để chứng kiến các vòng thi hấp dẫn và chụp ảnh cùng đội thi. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Đặc biệt, ngay sau vòng chung kết S.M.A.C Challenge 2014, ban tổ chức sẽ tiến hành đánh giá lại chất lượng và hiệu quả thực tế của từng ứng dụng. Nếu sản phẩm đạt chất lượng sẽ được đưa lên kho ứng dụng tại http://www.ziizapps.com để phục vụ cộng đồng.

Ông Nguyễn Lâm Phương, Giám đốc công nghệ FPT cho hay, so với cuộc thi năm 2013, các bài thi năm nay có tính thực tiễn cao. Thay vì đưa quá nhiều tính năng vào một sản phẩm, các đội thi đã biết lựa chọn những yếu tố phù hợp với nhu cầu của thực tế. Đặc biệt, công nghệ tương tác với giọng nói được các đội phát huy rất tốt.../.

S.M.A.C Challenge 2014 là cuộc thi lập trình ứng dụng điều khiển robot do FPT tổ chức với đối tượng tham dự là sinh viên các trường công nghệ thông tin-viễn thông trên địa bàn Hà Nội. Cuộc thi được phát động từ 18/6 với hai vòng loại và vòng chung kết.

Năm 2013, đội SRC PTIT đến từ Học viện Bưu chính Viễn thông đã xuất sắc vượt qua 29 đội thi để trở thành nhà vô địch mùa đầu tiên.

Yên Thủy (Vietnam+)