Hàng ngàn cuốn sách được bán với giá chỉ 39 ngàn đồng/kg. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Rất nhiều các bạn sinh viên cảm thấy bất ngờ và thích thú khi đến chọn mua sách tại một phiên chợ gần trường Đại học Công đoàn. Điều đặc biệt, sách tại đây được bán theo cân với giá 39 ngàn đồng/kg và tổng khối lượng sách lên đến 3 tấn.

Sáng 24/2, lần đầu tiên phiên chợ sách độc đáo nào được tổ chức tại Hà Nội. Hàng nghìn cuốn sách với đủ thể loại: ngoại văn, truyện tranh, văn học, sử học, địa lý,... được đổ đống để mọi người tha hồ chọn. Nhiều sách đã ố màu, vàng úa, thậm chí mối mọt vẫn được nhiều người mua với tất cả sự trân trọng và hơn hết, những cuốn sách cũ vẫn còn nguyên giá trị với nhiều người yêu văn hóa đọc.

Phiên chợ sách bán theo cân được mong đợi trở thành hoạt động thiết thực, là cầu nối giúp nhiều độc giả yêu sách cũ tìm được những cuốn sách giá trị.

Nếu là người đam mê sách, muốn tìm lại một chút hoài niệm, hoặc kiếm tìm những cuốn sách cũ có giá trị mà vì một lý do nào đó không còn xuất hiện thị trường thì phiên chợ sách bán theo cân chắc chắn sẽ là địa điểm giúp độc giả thỏa nỗi đam mê của mình.

Những cuốn sách không được bán theo giá bìa mà được đổ đống rồi cân lên bán. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Với gần 3 tấn sách, các bạn sinh viên được lựa chọn thỏa thích với giá 39 ngàn đồng/kg. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Những cuốn sách chỉ có thể được tìm thấy ở những nhà sách cũ nhưng giờ đã xuất hiện ở phiên chợ đặc biệt này cho những ai còn lưu luyến với sách xưa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Phiên chợ với kỳ vọng trở thành cầu nối cho sinh viên tiếp cận nguồn tri thức. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Độc giả cũng tìm được những cuốn sách cũ bổ sung cho bộ sưu tập của mình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hầu như ai cũng mua cho mình hàng cân sách vì giá cực rẻ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Những chiếc cân hoạt động hết công suất để phục vụ độc giả. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Rất đông đảo bạn sinh viên đến đây là một tín hiệu vui cho thấy giá trị của sách vẫn đang được lan tỏa, góp phần phát triển văn hóa đọc trong thời đại công nghệ số. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Thú chơi sách cũ đòi hỏi ở người chơi sự tìm tòi, cóp nhặt và cả thời gian. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Các phiên chợ như thế này sẽ giúp các độc giả có thêm cơ hội tìm kiếm cho mình những đầu sách hay, sách quý từ lâu đã vắng bóng trên thị trường. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Việc đi tìm mua sách cũ được ví như công cuộc 'tìm mua hoài niệm', 'đi tìm ký ức' giúp người yêu văn hóa đọc được trở về với kỷ niệm xưa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Và niềm vui nho nhỏ được khơi dậy khi tìm được một cuốn sách hay. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Phiên chợ sách cũ này sẽ còn tiếp tục từ 24 - 26/2 tại một quán càphê trong ngõ 167 Tây Sơn (Hà Nội). (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)