Sinh vien Ha Noi soi dong voi le hoi Xuan, xua muon phien nam cu hinh anh 1Hàng nghìn bạn trẻ đã nô nức tham gia lễ hội xuân. (Ảnh: Ban tổ chức)

Trong không khí rộn ràng của những ngày cuối cùng chuẩn bị đón năm mới, học sinh, sinh viên Hà Nội đã nô nức trẩy hội 360* Xuân tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Chương trình do hội sinh viên của trường tổ chức ngày 8/2. 

Với sự tham gia giao lưu giữa hơn 10 trường đại học trên địa bàn Hà Nội, ngay từ sáng sớm, sân ký túc xá của trường đã chật kín và ngập tràn trong những âm thanh sôi động. 

Chương trình được ban tổ chức thiết kế nhiều hoạt động sôi nổi đậm chất sinh viên và theo nhiều phong cách khác nhau để mỗi người đều có thể tìm được cách tận hưởng vị Xuân phù hợp với cá tính. 

Những bạn trẻ cá tính và sôi động có thể tìm đến với vũ điệu Hula cuồng nhiệt, nếu ưa khám phá và du lịch, bạn có thể tìm đến khu chụp ảnh theo phong cách Hawaii, nếm những món ăn Hàn Quốc. Ở một khu khác, nhiều sinh viên cùng nhau hát những bản du ca Xuân rạo rực, hay xúm lại bên ông đồ xin chữ đầu năm, hoặc đơn giản là viết những điều ước mong trong năm mới lên tấm thiệp xuân.

Sinh vien Ha Noi soi dong voi le hoi Xuan, xua muon phien nam cu hinh anh 2Những bạn trẻ sôi động trong điệu nhảy Hula xua đuổi tà ma để chào năm mới. (Ảnh: Ban tổ chức)

Khu vực mua sắm cũng náo nhiệt không kém với 140 gian hàng đủ loại được bày bán, từ đồ mới đến đồ cũ, từ đồ ký gửi đến hàng ăn uống. Những cuộc thi nhỏ được tổ chức như thi ăn, thi lướt ván, bowling, chương trình giờ vàng bão giá… càng làm cho không khí lễ hội thêm sôi động.

Nguyễn Lan Hương, sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân, vui vẻ cho biết: “Em đã chờ cả tháng nay để được tham gia sự kiện này. Giữa không khí tưng bừng và trẻ trung, em cảm thấy tinh thần rất thoải mái, phấn chấn và rộn ràng..."

Theo ban tổ chức, giúp mọi người giải tỏa hết những muộn phiền lo âu, áp lực của năm cũ và hào hứng đón chờ một năm mới cũng là mục tiêu lớn mà chương lễ hội 360*Xuân hướng đến. 

“Đây là chương trình thường niên của Hội sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân. Chúng tôi hy vọng mang lại một bầu không khí thật sôi động để các bạn trẻ có thể đến, vui chơi và ca hát hết mình, quên đi những lo toan và hân hoan chào đón một mùa xuân mới đã rất gần,” anh Lâm Tùng, Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ.
Trà Giang (Vietnam+)