Ảnh minh họa. (Ảnh: Kim Phương/TTXVN)

Ngày 10/8, tại Trường Tiểu học số 3 Phước An, ​(Tuy Phước, Bình Định), Viện nghiên cứu Thủy lực và Năng lượng nguyên tử Hàn Quốc, Trung tâm giao lưu văn hóa Việt-Hàn cùng đoàn sinh viên tình nguyện quốc tế của Trường Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc) đã tổ chức khánh thành và bàn giao công trình hệ thống lọc nước sạch cung cấp cho 300 học sinh tại trường.

Công trình có giá trị 15.000 USD, là một hệ thống năng lượng mặt trời cung cấp nguồn điện cho hệ thống lọc nước và cung cấp điện năng sinh hoạt cho trường.

Công trình được 24 sinh viên đến từ Trường Đại học Quốc gia Seoul cùng 20 kỹ thuật viên Viện nghiên cứu Thủy lực và Năng lượng nguyên tử Hàn Quốc và 10 sinh viên từ Trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trực tiếp xây dựng từ ngày 3 đến ngày 10/8.

Nước sạch dành cho học sinh sử dụng được lọc thông qua xử lý nước giếng bộ phận kết hợp với xử lý nước qua bằng hệ thống năng lượng mặt trời.

Bạn Chung Hye Seung, thành viện Đoàn sinh viên tình nguyện Đại học Seoul, nói: “Đây là lần đầu tiên tôi tham gia hoạt động tình nguyện quốc tế. Tôi hy vọng hệ thống nước sạch này là một món quà có ý nghĩa thiết thực và sẽ được nhà trường cùng người dân sử dụng hiệu quả.”

Nhân dịp này, sinh viên tình nguyện quốc tế Hàn Quốc cũng đã lắp đặt và tặng 10 dụng cụ lọc nước gia dụng cho 10 hộ dân cư ở thôn Thanh Huy 2, xã Phước An./.