Sinh vien Hong Kong len ke hoach cho cuoc bieu tinh ngoi cuoi cung hinh anh 1 Khu trại biểu tình của phong trào “Chiếm Trung tâm” ở Admiralty ngày 9/12. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Giới sinh viên Hong Kong (Trung Quốc) tham gia phong trào biểu tình “Chiếm Trung tâm” đã lên kế hoạch tiến hành một cuộc biểu tình ngồi cuối cùng nhằm chấm dứt phong trào đã kéo dài hơn 2 tháng qua này trong bối cảnh thời điểm cảnh sát và lực lượng thi hành án thực thi mệnh lệnh của tòa án về việc giải tỏa các địa điểm biểu tình đang cận kề.

Các thủ lĩnh sinh viên tham gia phong trào “Chiếm Trung tâm” nói rằng họ sẽ không có bất kỳ sự phản kháng bạo lực nào đối với hoạt động giải tỏa của cảnh sát ở khu vực Admiralty vào ngày 11/12, điều mà họ dự kiến sẽ đánh dấu sự kết thúc của phong trào “Chiếm Trung tâm.”

Tổng Thư ký Hiệp hội Sinh viên Hong Kong (HKFS) Chu Vĩnh Khang nói rằng HKFS sẽ ngồi tại địa điểm biểu tình để đợi cảnh sát và lực lượng thi hành án.

Các nhóm sinh viên cũng kêu gọi người biểu tình bình tĩnh và không kháng cự cảnh sát bằng bạo lực khi lực lượng này tiến hành hoạt động giải tỏa các địa điểm biểu tình./.
(Vietnam+)