Bức hình gây nhiều tranh cãi. (Nguồn: The Sun)

Một bức ảnh gồm các sinh viên khỏa thân của trường Đại học Kemerovo (Nga) trong một hoạt động đón chào năm học mới đang gây nhiều tranh cãi.

Trong bức hình, hơn 10 sinh viên bao gồm cả nam và nữ đứng cùng một hàng, sinh viên nữ chỉ mặc quần lót và cố gắng che đi phần ngực, còn sinh viên nam trong tình trạng khỏa thân hoàn toàn.

Theo Sina, một cuộc tranh luận đã bùng nổ trên mạng xã hội. Có người viết rằng: "Những đưa trẻ này chẳng hề có giới hạn. Rốt cuộc có ai dạy bảo chúng không?"

"Nên trừng phạt kẻ cầm đầu. Những việc làm sai trái chẳng bao giờ có lợi cho bất kỳ ai. Các bạn trẻ dù nam hay nữ thì cũng nên tránh mắc sai lầm khi còn trẻ vì dù gì các bạn cũng còn cả một chặng đường dài phía trước. Tôi đã rất hối hận về những chuyện hoang đường đã làm khi còn trẻ," một người viết.

Một người lên án: "Chính phủ nên chịu trách nhiệm về chuyện này. Tôi chẳng bao giờ muốn nhìn thấy những hình ảnh phụ nữ khỏa thân trên tạp chí nữa."

Có nguồn tin nói rằng sinh viên bị ép buộc làm chuyện này. Tuy nhiên, điều này lại dấy lên nghi vấn: "Nếu bị ép buộc thì tại sao họ lại vui mừng như vậy?"

Sau đó, rất nhiều tình tiết đã được phát hiện. "Những hoạt động đón tân sinh viên của Đại học Kemerovo được tổ chức từ 2-4/9. Những sinh viên trong bức ảnh đều đến từ khoa lịch sử của trường," một sinh viên khoa lịch sử đã tiết lộ.

Sinh viên này nói: "Tôi cảm thấy oan ức cho bạn bè, cho khoa và trường. Chẳng hề có ai ép buộc tân sinh viên phải làm như vậy. Khi đó, chúng tôi đang chơi trò chơi, dùng cách cởi quần áo để tính điểm số. Cởi lần lượt áo khoác, áo sơ mi đều có thể được tính điểm. Nhóm của chúng tôi chẳng có ai cởi cả. Những sinh viên trong bức ảnh tự nguyện cởi bỏ quần áo. Những kẻ hèn hạ đã chụp ảnh rồi đưa lên mạng."

Hoạt động đón tân sinh viên của trường được tổ chức trong 3 ngày và thực hiện liên tục trong suốt 28 năm.

Sau sự việc này, chủ nhiệm khoa lịch sử Konstantin Yumatov đã bị sa thải.

Chủ nhiệm khoa lịch sử Konstantin Yumatov. (Nguồn: The Sun)

Rất đông sinh viên muốn lấy lại công bằng cho chủ nhiệm khoa, họ cho rằng trò chơi đó chẳng hề có hại, những người khỏa thân là do họ tự nguyện, hơn nữa, họ đều đã là người trưởng thành.

Các cựu sinh viên cũng lập nhóm trên mạng xã hội để ủng hộ cho chủ nhiệm khoa bị sa thải.

Một thành viên trong nhóm nói: "Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa tìm được cách giải quyết cụ thể nhưng chúng tôi mong muốn thể hiện sự ủng hộ và tôn trọng với chủ nhiệm khoa. Chúng tôi cảm thấy buồn vì chuyện đã xảy ra"./.