Sinh vien My khoc tham thiet, nhan toi an cap tranh co dong Trieu Tien hinh anh 1Sinh viên Mỹ Warmbier khóc thảm thiết, nhận tội đã ăn cắp tranh cổ động (Nguồn: DS)

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA ngày 1/3 đã phát đi hình ảnh sinh viên Mỹ Otto Frederick Warmbier khóc nức nở "nhận tội" đã ăn trộm bức tranh cổ động của quốc gia khép kín này.

Warmbier đã bị bắt hồi tháng Giêng khi đang định rời Triều Tiên. Trong ngày 29/2, sinh viên 21 tuổi này đã được đưa tới dự một cuộc họp báo với sự tham dự của các nhà báo trong và ngoài nước ở Bình Nhưỡng.

Trong bản "thú tội" do hãng KCNA phát đi, cậu sinh viên trường Đại học Virginia thừa nhận đã bóc một bức tranh cổ động tại khu vực dành cho nhân viên tại khách sạn nơi đoàn sinh viên Mỹ lưu lại ở Bình Nhưỡng.

Trong đoạn video, Warmber - được đưa đến phòng họp báo dưới sự "hộ tống" của 2 quân cảnh - đã khóc nức nở nói rằng mình đã "phạm sai lầm tồi tệ nhất cuộc đời" và van xin được thả tự do.

"Tôi cầu xin chính phủ và nhân dân Triều Tiên tha thứ. Tôi xin thề sẽ không bao giờ để chính quyền Mỹ lợi dụng mình để chống phá nước khác."

Theo KCNA, Warmbier lấy bức tranh cổ động với sự giúp sức của một thành viên "Hội Ái hữu Giám lý" để mang về nhà như là "chiến lợi phẩm."

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby đã chỉ trích Triều Tiên bắt giữ người với tội danh không rõ ràng để phục vụ mục đích tuyên truyền.

(Vietnam+)