Các sinh viên Nga tham gia phần hái hoa dân chủ. (Ảnh: Duy Trinh/Vietnam+)

Ngày 21/2, những sinh viên Nga được đào tạo tiếng Việt bài bản ở thủ đô Moskva đã trải nghiệm ngày Tết Nguyên tiêu cổ truyền của Việt Nam đầy màu sắc khi tham dự cuộc thi tìm hiểu đất nước, con người và bản sắc Việt Nam tại Nhà hàng Hồn Việt (Viet Soul) nằm trong khuôn viên tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Moskva (Incentra) ở thủ đô Liên bang Nga.

Sinh viên dự thi có dịp thể hiện kiến thức đất nước học về Việt Nam qua ba phần thi gồm kiến thức chung, trình diễn văn nghệ và ẩm thực truyền thống.

Các câu hỏi được xem là khá "hóc búa" với sinh viên Nga, buộc họ phải có hiểu biết văn hóa, tập tục của người Việt, đồng trả lời suôn sẻ bằng tiếng Việt. Các phần thi đã diễn ra vô cùng hào hứng và thú vị.

Cùng nhau làm bánh chay. (Ảnh: Duy Trinh/Vietnam+)

Làm nem cuốn. (Ảnh: Duy Trinh/Vietnam+)


Ban tổ chức sự kiện cho biết hoạt động này không chỉ giúp các sinh viên nghiên cứu về Việt Nam học tiếng Việt được tốt hơn, mà còn giúp những người nước ngoài ở nước Nga biết đến Việt Nam nhiều hơn và yêu Việt Nam hơn.

Cuộc thi thực sự là một sân chơi bổ ích và lý thú giúp các sinh viên Nga học tiếng Việt tìm hiểu sâu hơn bản sắc văn hóa Việt Nam đồng thời gắn kết hơn nữa mối quan hệ hữu nghị Việt-Nga./.