Sinh vien Ngoai thuong, Ngan hang chien thang thi Tin hoc van phong hinh anh 1Ban tổ chức trao thưởng cho các thí sinh giải nhất. (Ảnh: IIG)

Ba giải nhất cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới (MOSWC) 2015 tại Việt Nam đã thuộc về các thí sinh của Đại học Ngoại thương Hà Nội và Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh.

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi đã được tổ chức trang trọng sáng nay, ngày 16/6, tại Hà Nội.

Đó là em Trần Minh Tiến, sinh viên Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, giải nhất nội dung thi Microsoft Word. Tiến cũng là thí sinh duy nhất trong cuộc thi năm nay giữ vị trí dẫn đầu tuyệt đối từ vòng loại đến vòng chung khảo quốc gia.

Em Phạm Trường Giang, sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội dành giải nhất nội dung Excel. Trường Giang là thí sinh tạo bất ngờ lớn nhất cho ban tổ chức khi có màn lội ngược dòng ngoạn mục từ vị trí thứ 43 ở vòng loại vươn lên vị trí dẫn đầu ở vòng chung kết.

Cũng đến từ Đại học Ngoại thương, thí sinh Nguyễn Thị Hiền Gia đã dành giải nhất ở nội dung PowerPoint. 

Các sinh viên này sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự vòng chung kết thế giới tại Mỹ, từ ngày 9 đến 12/8.

Bên cạnh các giải nhất, ban tổ chức cũng trao giải cho 6 thí sinh đoạt các giải nhì, ba và 30 thí sinh giải khuyến khích.

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới là sân chơi về kỹ năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng với quy mô lớn và uy tín trên thế giới do Tổ chức Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức tại Mỹ, đã được tổ chức 14 năm. 

Tại Việt Nam, đây là lần thứ 6 cuộc thi được tổ chức. Năm nay, có bốn đơn vị cùng tham gia tổ chức cuộc thi gồm IIG Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Viettel và báo Tuổi trẻ./.
Phạm Mai (Vietnam+)