Sinh viên tham dự một đại hội thể thao. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Đoàn thể thao sinh viên Việt Nam sẽ tham dự Đại hội Thể thao sinh viên thế giới lần thứ 29 diễn ra tại Đài Loan (Trung Quốc) từ ngày 19-30/8.

Tại Đại hội lần này, đoàn thể thao sinh viên Việt Nam sẽ tranh tài ở 4/15 môn là điền kinh, thể dục, Wushu và Taekwondo.

Đại hội thể thao sinh viên thế giới được tổ chức 2 năm một lần góp phần mở rộng quan hệ thể thao, củng cố và phát triển tình hữu nghị giữa sinh viên các nước trên thế giới. Ngoài thi đấu thể thao, giao lưu văn hóa, tại các kỳ Đại hội còn diễn ra hội nghị khoa học, giao lưu nghệ thuật, tham quan du lịch, trao đổi kiến thức...

Để chuẩn bị lực lượng tham dự Đại hội thể thao sinh viên thế giới lần này, Hội thể thao đại học và chuyên nghiệp Việt Nam, Tổng cục Thể dục Thể thao đã phối hợp tuyển chọn một số vận động viên có thành tích xuất sắc tại các trường đại học chuyên về thể thao. Các vận động viên sau khi được tuyển chọn đã được tạo điều kiện tập luyện tốt nhất để đạt được thành tích cao nhất.

Tại Đại hội lần thứ 28 ở Hàn Quốc vào năm 2015, đoàn thể thao sinh viên Việt Nam chỉ tham gia thi đấu môn Taekwondo và đã giành được hai huy chương đồng ở nội dung đôi nam nữ và đồng đội.

Ngày 17/8, sẽ có 10 thí sinh Việt Nam xuất sắc nhất dự vòng chung kết Cuộc thi lập trình quốc tế 2017 diễn ra tại Hàn Quốc. Đây là các thí sinh đạt được thành tích cao nhất sau hai vòng thi diễn ra tại Việt Nam.

Dự kiến, 150 thí sinh đến từ Ấn Độ, Hàn Quốc và Việt Nam cùng tranh tài tại vòng chung kết này. Trong 4 tiếng, các thí sinh sẽ thực hiện 4 bài thi xoay quanh thuật toán nâng cao và cấu trúc dữ liệu.

Cuộc thi lập trình quốc tế không chỉ là một sân chơi quốc tế về tính chuyên nghiệp mà còn là nơi để các thí sinh phát huy toàn diện năng lực, ý chí và niềm đam công nghệ, đặc biệt là kỹ năng lập trình và thuật toán./.