Đông đảo sinh viên quốc tế đến với buổi giao lưu. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique)

Tại Đại học Sư phạm Mozambique (UP), một nhóm 7 sinh viên Việt Nam được cử sang học tiếng Bồ Đào Nha theo diện Hiệp định Chính phủ hai nước vừa phối hợp với Ban Công tác sinh viên Đại học UP tổ chức buổi giao lưu với sinh viên các nước như Mozambique, Đức, Brazil, Tanzania, Nam Phi... đang học tập tại trường nhằm giới thiệu hình ảnh đất nước con người và ẩm thực Việt Nam.

Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Filomene Gertrude José, đại diện Ban Giám hiệu của trường, đánh giá cao ý tưởng tổ chức buổi giao lưu do các bạn sinh viên Việt Nam chủ trì, cho rằng buổi giao lưu đã góp phần thiết thực tăng cường sự hiểu biết giữa các bạn trẻ sinh viên các nước đang học tập tại trường, tăng cường giao lưu sử dụng ngôn ngữ Bồ Đào Nha.

Về phần mình, đại diện nhóm sinh viên Việt Nam đã có bài trình bày và giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam qua ngôn ngữ Bồ Đào Nha. Bài giới thiệu đã tạo được ấn tượng tốt đẹp đến đông đảo bạn bè sinh viên các nước.

​Các bạn sinh viên đã giới thiệu sản phẩm đồ uống đặc trưng của người dân Việt Nam, đồng thời giới thiệu một số sản phẩm như bún, phở, mỳ tôm, măng, miến… hiện đang được bán tại thị trường Mozambique./.