Tiết mục văn nghệ do các sinh viên Việt Nam tự biên đạo và biểu diễn. (Ảnh: Vietnam+)

Ngày 23/10, tại thủ đô Wellington, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand đã phối hợp và tài trợ cho Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Victoria-Wellington tổ chức Ngày Việt Nam với chủ đề “My Kool Viet Nam.”

Đây là sự kiện giao lưu văn hóa được tổ chức thường niên tại Wellington nhằm quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tới người dân sở tại cùng giới trẻ là các sinh viên New Zealand và quốc tế.

Sự kiện Ngày Việt Nam 2015 với khu trưng bày các hình ảnh tiêu biểu của nhiều vùng miền đất nước đã đem lại cho các khách tham dự một nét nhìn mới về một đất nước Việt Nam tươi đẹp, đầy sức sống và đang mạnh mẽ vươn lên, con người Việt Nam giàu nghị lực, năng động và hiếu khách.

Các tiết mục ca múa nhạc, những làn điệu dân ca mang đậm tình yêu quê hương đất nước do chính các sinh viên Việt Nam đang theo học tại Wellington tự biên đạo và biểu diễn đã giúp dẫn dắt khán giả theo dòng thời gian để chứng kiến sự thay đổi của một đất nước Việt Nam với nền văn hóa lâu đời, giàu bản sắc nhưng không kém phần hiện đại.

Đây cũng là dịp để Hội sinh viên Việt Nam, Đại học Victoria-Wellington giới thiệu đến bạn bè New Zealand và quốc tế những món ăn truyền thống của dân tộc Việt Nam với nhiều hương vị của mọi miền của đất nước.

Sự kiện Ngày Việt Nam 2015 đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút sự hưởng ứng tích cực của khoảng 300 người tham dự, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, thể hiện tình hữu nghị giữa sinh viên Việt Nam và New Zealand, những cầu nối tương lai của mối quan hệ đang ngày càng tốt đẹp giữa hai nước cũng như tình hữu nghị giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên bạn bè quốc tế./.