Sinh vien Viet tai Malaysia to chuc giao luu nhan le hoi Halloween hinh anh 1Tiết mục diễn kịch của sinh viên Việt Nam trường Nottingham. (Ảnh: Kim Dung/Vietnam+)

Tối 25/10, tại khuôn viên trường Đại học Nottingham, bang Selangor, đã diễn ra lễ hội Halloween do Hội thanh niên-sinh viên Việt Nam tại Malaysia kết hợp với sinh viên Việt Nam tại trường Nottingham tổ chức.

Tham gia lễ hội còn có đông đảo các sinh viên Việt Nam đến từ các trường đại học khác trên địa bàn Malaysia như trường đại học HELP, Segi, Talor, Inti , APU và Sunway.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội thanh niên-sinh viên Việt Nam tại Malaysia Trần Quốc Huy cho biết đây là hoạt động lớn thứ 2 của thanh niên sinh viên Việt Nam tại Malaysia trong năm 2014, sau cuộc thi Miss sinh viên Việt Nam hồi tháng Sáu.

Chương trình lễ hội nhằm kết nối thanh niên, sinh viên Việt Nam thành một tập thể gắn kết, đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu và giúp đỡ nhau trong quá trình học tập và sinh sống tại Malaysia.

Tại lễ hội, các bạn sinh viên đã rất nhiệt tình tham gia biểu diễn văn nghệ, diễn kịch, tham gia các trò chơi và hóa trang thành các nhân vật trong các trò chơi. Đêm hội đã mang lại không khí đầy sôi động, hết sức vui nhộn và tràn ngập màu sắc, đặc biệt là ở phần thi trang phục ấn tượng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Tôn Thị Ngọc Hương, Tham tán công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, đã đánh giá cao sáng kiến của Hội thanh niên-sinh viên Việt Nam tại Malaysia và trường đại học Nottingham tổ chức các hoạt động có ý nghĩa nhằm tập hợp, gắn kết thanh niên, sinh viên Việt Nam trong cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia.

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia luôn ủng hộ và đồng hành cùng Hội thanh niên-sinh viên Việt Nam trong các hoạt động có ý nghĩa như vậy.

Hiện có khoảng 1.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Malaysia, chủ yếu trong các ngành kinh tế, tài chính, quản trị kinh doanh, du lịch, khách sạn và công nghệ thông tin./.
Kim Dung/Kuala Lumpur (Vietnam+)