Ông Nguyễn Trung Hà phát biểu tại Hội diễn. (Ảnh: Quang Vinh/Vietnam+)

Ngày 1/3, Hội sinh viên Việt Nam thuộc Đại học Tài chính Liên bang Nga đã tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, hướng tới 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Hội trường chính của nhà trường ở thủ đô Moskva.

Đây là lần đầu tiên một hội diễn văn nghệ quy mô với sự tham gia của các bạn sinh viên Việt Nam đến từ 5 trường đại học lớn của thủ đô Moskva được tổ chức. Mỗi trường đều mang đến những lời ca, tiếng hát hay những tiết mục tài năng của mình để chúc mừng các mẹ, các cô giáo, các bạn gái nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Giáo sư Yulia Petrovna, Phó Hiệu trưởng Đại học Tài chính Liên bang Nga, cho biết trong số hơn 1.000 sinh viên nước ngoài đang theo học tại đây thì bà có ấn tượng tốt nhất đối với sinh viên Việt Nam bởi sự trẻ trung, yêu đời và rất cố gắng trong học tập. Bà rất hoan nghênh các bạn sinh viên Việt Nam đến học tập tại nhà trường.

Về phần mình, ông Nguyễn Trung Hà - Trưởng Phòng công tác lưu học sinh, đã thay mặt cho Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các bà, các mẹ, các cô giáo và các em học sinh nữ, đồng thời cảm ơn Ban giám hiệu Đại học Tài chính Liên bang Nga đã tạo điều kiện để sinh viên Việt Nam tại nhà trường tổ chức thành công hội diễn văn nghệ nhiều ý nghĩa này./.