Sir Alex tin Leicester City sẽ vô địch. (Nguồn: sindonews.com)

Sir Alex Ferguson cho rằng Leicester City xứng đáng vô địch Premier League mùa này, và những gì mà đội này đã làm gợi lại thời đỉnh cao của Manchester United dưới thời của ông.

Leicester City mùa này đang thi đấu vô cùng thăng hoa khi giành được 66 điểm sau 31 vòng đấu, bỏ xa đội xếp sau Tottenham đến 5 điểm trong cuộc đua đến ngôi vương mùa này.

Chứng kiến những gì diễn ra, cựu chiến lược gia người Scotland tin rằng Leicester City sẽ lên ngôi vô địch.

"Đây là giai đoạn quan trọng với Leicester và họ phải chuẩn bị tinh thần cho việc đánh rơi một, hai hoặc có thể là ba điểm," Sir Alex nói.

"Họ có thể thua trận nhưng các đội khác cũng có thể mất điểm. Đó là quy luật của Premier League, giải đấu khó khăn nhất thế giới."

Theo Sir Alex, Leicester City có được thành công này là nhờ bộ đôi trung vệ Robert Huth và Wes Morgan.

"Leicester có cặp trung vệ đầy kinh nghiệm là Robert Huth và Wes Morgan. Họ không chỉ không chiến giỏi mà còn biết cách tắc bóng và phòng ngự hiệu quả như thế nào."

Cựu huấn luyện viên Ferguson cũng chỉ ra rằng Tottenham là đội có đôi chút hy vọng cạnh tranh ngôi vô địch.

"Thật lòng mà nói thì Tottenham là đội duy nhất có khả năng uy hiếp ngôi vô địch của Leicester. Họ đang chơi thứ bóng đá hấp dẫn nhất mà tôi từng được thấy trong nhiều năm qua. Dù vậy, ưu thế của Leicester là quá lớn."

Trong bài phát biểu của mình, Sir Alex cũng thừa nhận rằng những gì mà Leicester City đã thể hiện, khiến ông nhớ lại thời đỉnh cao của Manchester United.

"Tôi nhớ là vào mùa giải 1996-1997, chúng tôi đã có 8 trận thắng với tỷ số 1-0 và giành chức vô địch. Đó đều là những trận đấu có thể quyết định vận mệnh của chúng tôi. Leicester đã cho thấy sự tập trung trong suốt mùa giải này. Nếu tiếp tục duy trì được điều đó thì chắc chắn họ sẽ vô địch," Sir Alex nói.

Theo lịch thi đấu, ở 7 trận đấu cuối cùng mùa này, Leicester City sẽ lần lượt phải gặp Southampton, Sunderland, West Ham, Swansea, Manchester United, Everton và Chelsea./.