Sir Alex noi gi khi HLV Wenger quyet dinh chia tay Arsenal hinh anh 1Hai HLV kỳ cựu Ferguson và Wenger từng đối đầu nhau từ năm 1996-2013. (Nguồn: Manutd.com)

Sir Alex Ferguson, cựu huấn luyện viên Manchester United, đã lên tiếng ủng hộ quyết định chia tay Arsenal sau 22 năm gắn bó của Arsene Wenger.

Chia sẻ trên trang chủ của Quỷ đỏ, Sir Alex đã dành cho vị chiến lược gia người Pháp những lời tôn vinh sau những gì mà ông này đã làm cho Arsenal.

"Tôi thật sự vui với quyết định của Arsene Wenger," Sor Alex chia sẽ trên Sir Alex ManUtd.com. "Tôi rất tôn trọng ông ấy cũng như những gì ông ấy đã làm được cho Arsenal."

"Đó là minh chứng tuyệt vời cho tài năng, tính chuyên nghiệp và quyết tâm của ông ấy. Arsene đã cống hiến đến 22 năm trong cuộc đời mình cho một công việc mà ông ấy yêu thích."

[Arsene Wenger chính thức rời Arsenal vào cuối mùa giải 2017/2018]

"Trong một thời đại mà các huấn luyện viên đôi khi chỉ gắn bó với câu lạc bộ một hoặc hai mùa, điều này cho thấy tình yêu lớn của ông ấy với một đội bóng tầm cỡ như Arsenal," Sir Alex nói tiếp.

"Tôi rất vui vì Arsene đã thông báo rằng ông ấy sẽ ra đi vào thời điểm này của mùa giải, và giờ ông ấy có thể nhận được những lời khen ngợi mà ông ấy thực sự xứng đáng được nhận. Arsene Wenger là một trong những huấn luyện viên vĩ đại nhất Premier League. Và tôi tự hào khi là một đối thủ, một đồng nghiệp và một người bạn với con người vĩ đại như vậy."

Với 22 năm gắn bó với Arsenal, Arsene Wenger là huấn luyện viên kỳ cựu thứ 2 trong lịch sử bóng đá Anh, chỉ sau Sir Alex Ferguson (27 năm dẫn dắt Manchester United).

Trong 22 năm dẫn dắt Pháo thủ, Wenger đã giúp đội bóng giành được 3 danh hiệu Premier League, 7 FA Cup, 7 Siêu cúp Anh và nhiều danh hiệu khác./.
Hoài Anh (Vietnam+)