Huấn luyện viên Alex Ferguson cho biết ông đã nhận được lời mời dẫn dắt Arsenal chỉ 1 tháng trước khi ông tới dẫn dắt câu lạc bộ Manchester United.

Chuyển tới dẫn dắt M.U vào năm 1986. Đã 24 năm trôi qua, Sir Alex đã đưa M.U trở thành một trong những câu lạc đầu thế giới hiện nay và đang dần hướng tới kỷ lục 19 lần vô địch bóng đá Anh, qua đó trở thành câu lạc bộ giàu thành tích nhất nước Anh.

Lời đề nghị của Arsenal tới vào đầu năm 1986 và khi đó chiến lược gia người Scotland muốn mang theo Walter Smith (hiện là huấn luyện viên Rangers) tới London: "Tôi đã được đề nghị làm việc tại Arsenal và tôi muốn Walter Smith. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ lại sát cánh bên nhau, như khi chúng tôi làm nhiệm vụ tại đội tuyển Scotland. Khi đó chúng tôi chơi ở Israel và tôi không biết Walter sẽ tới Rangers.

"Tôi nói với Walter rằng tôi có cơ hội để đến Arsenal và tôi hỏi ông ấy nghĩ gì về nó. Ông ấy nói rằng Arsenal là một câu lạc bộ lớn. Tôi đã rủ Walter tới Arsenal nhưng thật bất ngờ anh ấy đã tới Rangers."

Điều quan trọng là Arsenal muốn có một câu trả lời ngay lập tức nhưng tôi không thể đáp ứng được. Tôi đã tới Mexico để tham dự World Cup với đội tuyển Scotland. Vì thế, cơ hội tới Arsenal đã bị lỡ còn Walter tới Rangers. Cuối năm đó tôi tới M.U”.

Tháng 3/2004, Walter Smith tới làm trợ lý cho Alex Ferguson tại Man Utd. Mặc dù vậy, tới ngày 2/12 năm đó, ông đã rời Old Trafford để làm huấn luyện viên của Scotland./.

Huy Đồng (Vietnam+)