Dòng người di cư tìm cách vượt qua hàng rào dây thép gai để vào các quốc gia châu Âu. (Ảnh: Getty Images)

Hãng tin ANSA ngày 21/9 đưa tin nhà chức trách Slovenia đang cấp tốc xây dựng hàng rào dây thép gai dọc biên giới với Croatia nhằm ngăn chặn dòng người nhập cư trái phép từ nước này.

Báo chí Serbia và Croatia cho biết hàng rào ở chốt biên giới với Croatia chạy qua cửa khẩu Bregana có nhiệm vụ ngăn những người nhập cư bị Croatia xua đuổi chạy sang.

Slovenia đã mở một số tuyến biên giới với Croatia trong 2 ngày cuối tuần, sau khi chính phủ nước này cam kết chỉ tiếp nhận những người có giấy tờ hợp lệ.

Hơn 2.000 người đã từ Croatia sang Slovenia theo đường này.

Tuy nhiên, do dòng người đổ về quá đông và Croatia đóng cửa biên giới với Serbia, cùng với những lo ngại về việc ngày càng nhiều người nhập cư trái phép vào Slovenia gia tăng, đã khiến Slovenia bắt đầu lắp đặt các hàng rào ở biên giới với Croatia.

Trước đó, đêm 20/9, Croatia đã đóng cửa biên giới với Serbia ở cửa khẩu Batrovci-Bajakovo trên đường cao tốc Zagreb-Belgrade và chỉ cho phép các xe tải, xe hơi đi qua.

Tuyến giao thông huyết mạch của khu vực Balkan này đã trở thành tuyến đường di chuyển của hàng vạn người di cư từ Hy Lạp và Macedonia tới Serbia.

Cùng ngày, cảnh sát Hy Lạp cho biết 8.500 người tìm kiếm tị nạn đã vượt biên giới phía Bắc nước này vào Macedonia trong vòng 24 giờ đồng hồ qua./.