Snapchat tham gia chong phat ngon thu dich tren Internet cua EU hinh anh 1(Nguồn: Reuters)

Ngày 7/5, Liên minh châu Âu (EU) cho biết Snapchat sẽ gia nhập nhóm các tập đoàn Internet lớn của Mỹ bắt tay với EU chống các phát ngôn thù địch và phân biệt trên Internet.

Theo đó, Snapchat, một ứng dụng nhắn tin đa truyền thông, sẽ cùng những tên tuổi như Instagram, Google, YouTube, Microsoft, Twitter và Facebook, cam kết rà soát và xóa bỏ các nội dung đáng ngờ mỗi 24 giờ.

Tuyên bố của Ủy viên Tư pháp EU Vera Jourova hoan nghênh cam kết của Snapchat đối với cuộc chiến chống những nội dung trái phép trên Internet.

Theo bà Jourova, việc ngày càng có nhiều tập đoàn Internet tham gia vào dự án này cho thấy sáng kiến do EU tài trợ là một phương thức hiệu quả trong việc giúp mạng Internet an toàn hơn.

Quan chức này cũng cho biết các tập đoàn công nghệ đã đẩy mạnh hợp tác với các tổ chức xã hội dân sự nhằm giúp phát hiện tốt hơn các trường hợp phát ngôn thù địch và phân biệt trên Internet.

Năm 2016, EU khởi động dự án hợp tác với các tập đoàn Internet của Mỹ nhằm đối phó nguy cơ tại châu Âu về việc các nhóm khủng bố, đặc biệt là tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, sử dụng mạng xã hội làm phương tiện chiêu mộ các phần tử cực đoan.

Năm ngoái, lãnh đạo các nước EU một lần nữa kêu gọi các tập đoàn công nghệ nỗ lực hết sức để chống làn sóng cực đoan trên mạng Internet./.
(TTXVN/Vietnam+)