Tiền vệ Wesley Sneijder khẳng định anh cảm thấy hơi phật lòng khi câu lạc bộ Manchester United tỏ ra không mấy mặn mà trong việc chiêu mộ anh.
 
Manchester United và bản thân huấn luyện viên Alex Ferguson đã lên kế hoạch chi tới 30 triệu bảng để hoàn tất nhanh chóng hoàn tất thương vụ này tuy nhiên những khúc mắc về mức phí chuyển nhượng đã khiến nó đổ bể.

Trong cuộc trò chuyện với tờ Corriere dello Sport tiền vệ người Hà Lan cho biết: "Được chơi cho M.U, điều đó sẽ thật tuyệt vời. Đã có lúc tôi cảm thấy thương vụ này sắp thành công tuy nhiên nó không xảy ra. Tôi không biết rõ vì sao tôi không thể chuyển tới chơi cho M.U. Có lẽ họ không thực sự muốn có tôi. Dẫu sao tôi cũng cảm thấy rất hạnh phúc khi thi đấu tại Inter và chủ tịch Massimo Moratti thực sự không muốn bán tôi. Inter đã trao cho tôi cơ hội khi bản hợp đồng với M.U bất thành."

Trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè này, M.U đã chi ra gần 50 triệu bảng để đưa về 3 cái tên sáng giá Phil Jones, David de Gea và Ashley Young. Ngoài ra, “Quỷ đỏ” vẫn còn tham vọng theo đuổi thương vụ của Nasri, Modric và Sneijder để tìm người lấp vào chỗ trống mà Paul Scholes để lại.

Sneijder chính là thương vụ được kỳ vọng nhiều nhất. Không chỉ có khả năng kiến tạo, nhạc trưởng của đội tuyển Hà Lan còn có khả năng dứt điểm tuyệt vời với những quả sút xa, sút phạt. Tuy nhiên không ai trong số 3 cái tên trên cập bến Old Trafford.

Tuy nhiên, trong bài phát biểu mới đây nhất của mình, Sir Alex đã tỏ ra khá lạnh nhạt và có những lời tuyên bố khá phũ phàng đối với Sneijder: "Sneijder không phải là sự thay thế lí tưởng cho Scholes. Cậu ấy là một cầu thủ tuyệt vời nhưng không là cầu thủ mà chúng tôi từng muốn sở hữu. Chỉ có Xavi và Iniesta mới có thể so sánh với Scholes"./.

Huy Đồng (Vietnam+)