Binh sỹ Ấn Độ tuần tra gần căn cứ không quân Pathankot ngày 5/1. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, ngày 18/9, đã xảy ra vụ tấn công khủng bố tại trại quân đội ở thị trấn Uri, huyện Baramulla, phía Bắc khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, khiến ít nhất 17 binh sỹ thiệt mạng.

Nguồn tin từ quân đội Ấn Độ cho biết cuộc tấn công xảy ra khoảng 5 giờ 30 phút sáng 18/9 khi 4 phiến quân đột nhập vào trụ sở của lữ đoàn lục quân số 12 của Ấn Độ ở thị trấn Uri. Ít nhất 17 binh sỹ Ấn Độ đã thiệt mạng, trong khi quân đội Ấn Độ đã điều các máy bay trực thăng đưa hàng chục binh sỹ bị thương rời khỏi hiện trường.

Cũng theo nguồn tin trên, 4 phiến quân đã bị tiêu diệt, trong khi các hoạt động tìm kiếm, truy quét vẫn đang được tiến hành với sự tham gia của đông đảo các lực lượng an ninh và quân đội Ấn Độ.

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Manohar Parrikar, Tư lệnh lục quân Dalbir sỹngh đã tới khu vực cùng ngày để trực tiếp chỉ đạo công tác điều tra và truy quét. Bộ trưởng Nội vụ Rajnath sỹngh cũng đã phải hoãn chuyến thăm tới Nga và Mỹ.

Đây là một trong những vụ tấn công nghiêm trọng nhất ở khu vực Kashmir kể từ năm 2014 sau cuộc tấn công tại Mohra khiến 10 binh sỹ thiệt mạng./.