Số ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Lào tiếp tục tăng

Bộ Y tế Lào cho biết thời gian gần đây, số ca lây nhiễm trong cộng đồng tại nước này tiếp tục tăng cao khiến các khu vực đỏ trên cả nước tăng trở lại.
Số ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Lào tiếp tục tăng ảnh 1Một nhân viên y tế tiêm vaccine cho người dân ở thủ đô Vientiane. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Ngày 18/8, Bộ Y tế Lào cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 381 ca mắc COVID-19 mới, trong đó ngoài 270 ca nhập cảnh được cách ly ngay, còn có 48 ca cộng đồng.

Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane, Bộ Y tế Lào cho biết thời gian gần đây, số ca lây nhiễm trong cộng đồng tại nước này tiếp tục tăng cao khiến cho các khu vực đỏ trên cả nước tăng trở lại.

Đáng chú ý là Savanankhet là tỉnh đang có diễn biến dịch phức tạp khi ghi nhận nhiều ca mắc mới nhất với 152 ca, trong đó có tới 44 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

[Dịch COVID-19: Lào tăng cường hỗ trợ các tỉnh có nhiều ca nhiễm mới]

Bộ Y tế Lào cũng cho biết đang thử nghiệm sử dụng tinh chất một số loại thảo dược truyền thống để đưa vào điều trị các bệnh nhân COVID-19 ở giai đoạn đầu.

Các loại thảo dược được sử dụng hiện tại bao gồm xuyên tâm liên, diếp cá và ngải bún để hỗ trợ điều trị, cắt giảm chi phí cho người mắc bệnh tại Lào.

Phương pháp điều trị thử nghiệm này là một phần trong mục tiêu bao trùm của chính phủ nhằm thúc đẩy các phương pháp điều trị bằng các biện pháp tự nhiên.

Đến nay, tổng số ca bệnh tại Lào đã lên tới 11.029 ca, trong đó có 9 người tử vong./.

(TTXVN/ Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục