So ca mac COVID-19 giam, Myanmar noi long cac bien phap han che hinh anh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Yangon, Myanmar, ngày 5/2/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ Y tế Myanmar ngày 14/4 đã yêu cầu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế đối với các hoạt động tập trung đông người từ ngày 17/4 tới đúng dịp Năm mới của quốc gia này.

Quyết định của Bộ Y tế Myanmar được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm mới và tử vong vì COVID-19 ở nước này giảm đáng kể trong thời gian qua.

Trước đó, ngày 16/3, Myanmar đã tăng số lượng người tối đa được phép tham gia các sự kiện tập trung đông người từ 200 người lên 400 người.

Theo bộ trên, ngày 14/4, Myanmar ghi nhận 20 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca bệnh trên cả nước lên 612.480 ca, trong đó 19.434 ca tử vong.

[Khách du lịch từng mắc COVID-19 đến Lào không cần xét nghiệm trước]

Giới chức Azerbaijan cùng ngày cho biết những người đã tiêm đầy đủ vaccine ngừa COVID-19 sẽ không cần phải thực hiện xét nghiệm PCR khi nhập cảnh nước này, bắt đầu từ ngày 15/4.

Các hạn chế đi lại cũng được nới lỏng đối với tất cả các chuyến bay nội địa, theo đó hành khách không cần phải thực hiện xét nghiệm trước khi khởi hành.

Azerbaijan đã nới lỏng nhiều biện pháp hạn chế sau khi số ca nhiễm mới và tử vong giảm, nhưng vẫn áp dụng quy định đeo khẩu trang trên phương tiện giao thông công cộng và trong không gian kín như cửa hàng, trung tâm chăm sóc sức khỏe và xã hội.

Hiện, Azerbaijan ghi nhận tổng cộng 792.320 ca nhiễm sau khi có thêm 15 ca mắc mới ghi nhận ngày 14/4./.

Phạm Kiên-Bá Thành-Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)