Số ca ung thư dạ dày ở Trung Quốc tăng nhanh

Cuộc sống tất bật, chế độ ăn uống không hợp lý, ô nhiễm môi trường là nguyên nhân khiến số ca ung thư dạ dày tăng nhanh ở Trung Quốc.
Mỗi năm có khoảng 400.000 người Trung Quốc bị chẩn đoán ung thư dạ dày, chiếm 42% tổng số ca ung thư dạ dày trên thế giới.

Đó là kết quả điều tra do Bộ Y tế Trung Quốc phối hợp với Công ty dược phẩm Roche (có trụ sở tại Thụy Sĩ) tiến hành.

Theo đó, khoảng 80% các ca được phát hiện khi bệnh đã ở giai đoạn giữa và cuối, ước tính cứ sau 2-3 phút có một người tử vong vì ung thư dạ dày.

Ngoài ra, cuộc điều tra cũng cho thấy xu hướng mắc căn bệnh hiểm nghèo này gia tăng ở độ tuổi từ 19 đến 35.

Trong 5 năm qua, số người dưới 40 tuổi mắc bệnh này đã tăng gấp đôi trong khi trước đây, bệnh này thường gặp ở những người trên 50 tuổi.

Các chuyên gia y tế cho rằng cuộc sống tất bật, áp lực công việc nặng nề, chế độ ăn uống không hợp lý và ô nhiễm môi trường là những nguyên nhân khiến số ca ung thư dạ dày tăng nhanh.

Theo các chuyên gia, những người trên 35 tuổi nên đi kiểm tra dạ dày mỗi năm một lần để sớm phát hiện bệnh và có biện pháp chữa trị kịp thời./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục