Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh đã bước vào phòng thi. (Ảnh: IIG)

Cuộc thi tiếng Anh Vô địch TOEFL Junior năm học 2015-2016 dành cho học sinh trung học cơ sở tại Hà Nội vừa được khai mạc sáng nay, ngày 25/10.

Đây là cuộc thi tiếng Anh duy nhất dành cho học sinh trung học cơ sở tại Việt Nam sử dụng bài thi quốc tế chuyên biệt của ETS (bài thi TOEFL Junior và TOEFL ITP) làm thước đo đánh giá trình độ thí sinh.

Cuộc thi được tổ chức bởi IIG Việt Nam, đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam. 

Theo ban tổ chức, năm nay, số lượng thí sinh của Hà Nội tham gia cuộc thi tăng đột biến, lên đến gần 9.000 thí sinh đến từ 115 trường trung học cơ sở trên địa bàn Hà Nội tham dự. Con số này tăng hơn 73% so với số thí sinh dự thi năm ngoái. 

Trong đó tỷ lệ các em học sinh khối 6 đăng ký đông nhất, chiếm gần 40% tổng số đăng ký, tiếp đến tỷ lệ các khối 7, 8, 9 tham dự cuộc thi lần lượt là 33%, 16% và 11%.

Trên quy mô toàn quốc, cuộc thi dự kiến thu hút hơn 45.000 thí sinh của 13 tỉnh thành tham dự, trong đó riêng tại Thành phố Hồ chí Minh đã có tới 28.700 thí sinh tham gia.

Đây là lần thứ 4 cuộc thi được tổ chức và nhận được sự ủng hộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như lãnh đạo ngành giáo dục các địa phương. 

Điểm số TOEFL Junior được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận là một tiêu chuẩn đánh giá năng lực ngoại ngữ của học sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cũng sử dụng điểm số này làm tiêu chuẩn xét tuyển sinh vào lớp 10 chương trình tích hợp và chương trình tiếng Anh tăng cường./.